Kiểm tra hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh - hè 2008
Chiều ngày 06/8/2008, BCĐ hoạt động hè tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với thị xã Móng Cái ....
![]() |
| Hoạt động hè tại thị xã Móng Cái |
Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo kết quả tổ chức hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh hè 2008 trên địa bàn thị xã Móng Cái, ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp. Đồng chí Bùi Văn Ngợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được của thị xã Móng Cái trong công tác tổ chức quản lý, giáo dục TTN học sinh. Đặc biệt là được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện của các cấp uỷ, chính quyền, sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội từ Thị xã tới cơ sở, công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục TTN trong dịp hè 2008 trên địa bàn Thị xã luôn được triển khai thực hiện có hiệu quả; BCĐ hoạt động hè các cấp được kiện toàn, củng cố kịp thời và phát huy tốt vai trò trong việc tổ chức các hoạt động hè và chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tham gia việc quản lý, chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em, ngăn chặn các hành vi vi phạm tới quyền trẻ em, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng tham gia xã hội hoá công tác chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi học sinh. Đã chỉ đạo tổ chức tốt Đại hội cháu ngoan Bác Hồ từ cấp Thị xã đến xã, phường và lựa chọn đoàn đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tham dự Đại hội cấp Tỉnh; công tác bàn giao và tiếp nhận học sinh từ các trường học về nghỉ hè tại địa phương được triển khai nghiêm túc, số học sinh bàn giao toàn Thị xã là 16.746 em; việc tổ chức các nội dung, chương trình hoạt động hè cho các em ngày càng phong phú, đa dạng, chất lượng được nâng cao đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, học tập của các em TTN học sinh trong dịp hè 2008; tỷ lệ TTN tham gia hoạt động hè tại các địa bàn dân cư ngày càng tăng (82,96%); kỹ năng, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ phụ trách công tác đoàn, đội từng bước được nâng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; quan tâm tổ chức được nhiều hội thi ý nghĩa, thiết thực tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thanh thiếu nhi học sinh trong dịp hè.
Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế mà Thị xã cần tập trung chỉ đạo trong thời gian tới đó là : Nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động hè tại các điểm sinh hoạt ở các địa bàn dân cư, khai thác tối đa hiệu quả sử dụng của các điểm vui chơi hiện có trên địa bàn, thu hút nhiều TTN học sinh tham gia; đẩy mạnh xã hội hoá công tác chăm sóc, quản lý, giáo dục TTN học sinh trên địa bàn Thị xã….
Thay mặt BCĐ hoạt động hè Thị xã, đồng chí Dương Văn cơ đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn kiểm tra và sẽ tập trung chỉ đạo công tác tổ chức quản lý, giáo dục TTN học sinh trên địa bàn Thị xã đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới.
Văn phòng HĐND & UBND thị xã Móng Cái
