QTV - Trong hai ngày 18 – 19/1, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 của tỉnh về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2011 đã làm việc tại 2 huyện Đầm Hà, Hải Hà và thành phố Móng Cái.
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành số 1 đã trực tiếp kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và chợ đầu mối. Trong quá trình kiểm tra hồ sơ pháp lý, khu vực sản xuất kinh doanh và tiến hành xét nghiệm tại chỗ, Đoàn đã phát hiện và xử lý 44 gói bột canh hết hạn sử dụng tại chợ 3 Tp Móng Cái.
Kiểm tra cơ sở sản xuất bánh kẹo Vũ Xuân Thế ở thị trấn Quảng Minh, huyện Hải Hà và cơ sở sản xuất giò chả Vũ Thuỷ, phường Ninh Dương, Tp Móng Cái, Đoàn yêu cầu hai cơ sở này phải niêm yết giá sản phẩm theo quy định; khám sức khoẻ định kỳ và trang bị bảo hộ cho công nhân; sắp xếp vệ sinh khu vực sản xuất khoa học, sạch sẽ đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau khi đi kiểm tra, Đoàn công tác đã nghe Ban chỉ đạo 08 của các địa phương báo cáo kế hoạch và tình hình triển khai công tác kiểm tra chất lượng VSATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2011. Đoàn công tác yêu cầu Ban chỉ đạo 08 của huyện Đầm Hà sớm triển khai kế hoạch kiểm tra và đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra các chợ đầu mối, các quầy bán lẻ tại các xã, đồng thời tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo VSATTP cho nhân dân, tránh để tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Hải Ninh - TTTT GDSK QN