Kiểm tra công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi tại Hà Tĩnh

(PLO) - Thực hiện Kế hoạch công tác tư pháp năm 2018, vừa qua, Sở Tư pháp tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi tại Phòng Tư pháp và 02 đơn vị cấp xã thuộc huyện Hương Khê.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Qua kiểm tra cho thấy, nhìn chung công tác đăng ký, quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi và công tác chứng thực đã được các địa phương quan tâm chỉ đạo thực hiện. Phòng Tư pháp đã giúp UBND huyện thực hiện quản lý nhà nước về công tác hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi trên địa bàn huyện, kịp thời triển khai các quy định mới về hộ tịch, chứng thực, nuôi con nuôi; hướng dẫn nghiệp vụ cho công chức tư pháp - hộ tịch.

Việc giải quyết các việc về hộ tịch, nuôi con nuôi và chứng thực đã được Phòng Tư pháp và UBND các xã, thị trấn thực hiện đảm bảo đúng thời gian quy định, đáp ứng kịp thời yêu cầu của người dân.

Bên cạnh đó, vẫn còn một số thiếu sót. Đoàn kiểm tra Sở Tư pháp đã đề nghị các đơn vị rút kinh nghiệm và có biện pháp khắc phục, chấn chỉnh kịp thời những sai sót đã được nêu. Đồng thời, đề nghị các địa phương tiếp tục quan tâm, bố trí, tạo điều kiện về kinh phí hoạt động, phương tiện làm việc phục vụ cho công tác đăng ký quản lý hộ tịch, nuôi con nuôi và công tác chứng thực; đặc biệt Phòng Tư pháp cần thường xuyên kiểm tra cơ sở và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ cho đội ngũ công chức tư pháp - hộ tịch.

Kim Lân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7

Người dân hoàn thiện thủ tục đăng ký, khai báo phương tiện online từ 21/7
(PLVN) -Để thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng ký xe, đặc biệt trong thời gian diễn ra dịch bệnh covid 19 và đảm bảo các biện pháp phòng dịch bệnh theo quy định của Chính phủ, Cục Cảnh sát giao thông đã mở chuyên mục “Đăng ký, khai báo phương tiện” trên Cổng Thông tin điện tử Cục CSGT (csgt.vn).

Thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh có bước tiến rõ nét

Bộ trưởng Bộ tư pháp Lê Thành Long giải trình tại phiên họp.
(PLVN) - Phát biểu tại phiên họp của Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 chiều 21/7, một số ý kiến đại biểu đánh giá việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội trong năm 2020 đã có những bước tiến khá rõ nét.

Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân: Nữ công chức tận tâm, nhiệt huyết với ngành Tư pháp

Bà Hồ Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác tư pháp tỉnh Bắc Kạn 6 tháng đầu năm 2020.
(PLVN) - Nói đến bà Hồ Thị Kim Ngân, Giám đốc Sở Tư pháp Bắc Kạn, một trong 16 người của ngành Tư pháp trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, là nói tới người công chức tận tâm, nhiệt huyết vì sự nghiệp ngành Tư pháp; người luôn trăn trở, nỗ lực tìm kiếm các giải pháp để đưa công tác tư pháp địa phương bứt phá.