Ngày 4-5, Đoàn Thanh tra số 3 của Bộ Y tế tổ chức kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2010, diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5.
Lãnh đạo Chi cục ATVSTP thành phố báo cáo với Đoàn Thanh tra Bộ Y tế. |
Theo báo cáo của Sở Y tế thành phố, trong tháng 5-2010, ngoài các đoàn kiểm tra cấp quận, huyện, xã, phường, ở cấp thành phố thành lập 4 Đoàn thanh tra liên ngành, tổ chức kiểm tra và hậu kiểm VSATTP ở các nhóm thực phẩm có nguy cơ cao như bếp ăn tập thể, bếp ăn khu công nghiệp, nước uống đóng chai. Đặc biệt tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất bún, mì, phở nhằm phát hiện các chất tẩy trắng trong bún, hàn the ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Theo kế hoạch, hôm nay, 5-5, Đoàn Thanh tra Bộ Y tế sẽ kiểm tra một số cơ sở chế biến, sản xuất, nhà hàng, bếp ăn tập thể trên địa bàn quận Hải Châu và Thanh Khê.
Tin và ảnh: V.Dũng