Kiểm tra an toàn thực phẩm 12 tỉnh, thành dịp Tết Trung thu

(PLO) - Bộ Y tế cho biết, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2016. 
Kiểm tra an toàn thực phẩm 12 tỉnh, thành dịp Tết Trung thu

Ban Chỉ đạo liên ngành T.Ư về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) vừa ban hành Kế hoạch triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2016.

Theo đó, Ban Chỉ đạo đã phân công các đơn vị chức năng thuộc các Bộ: Y tế, NN&PTNT, Công thương và các ngành thành viên Ban chỉ đạo tham gia 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố.

Tại các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư, Sở Y tế có trách nhiệm tham mưu cho các cấp liên quan thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành ở các cấp có sự tham gia của các đơn vị chức năng tiến hành thanh, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

Đồng thời, phối hợp với các đoàn thanh tra liên ngành của T.Ư tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở thực phẩm theo kế hoạch.

Quốc Huy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pfizer thu hồi thuốc huyết áp có thể gây ung thư

Trụ sở chính của Pfizer tại New York. Ảnh: VIEWpress qua Getty Images (ngày 1/3/2022)
(PLVN) - Công ty dược phẩm Pfizer thông báo hôm 21/3 rằng họ đang thu hồi một số lô thuốc Accuretic cùng với hai phiên bản chung, vì có hàm lượng cao một chất mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho rằng có thể gây ung thư.

Cảnh báo nạn vé máy bay giả ngày giáp Tết

Nhiều người dân quyết định về quê ăn Tết giúp những chuyến bay trở nên sôi động hơn.
(PLVN) -  Giáp Tết, thị trường hàng không trở nên sôi động hơn. Trước tình trạng “khan vé vào dịp Tết” đang quay trở lại, các hãng hàng không đã đưa ra những cảnh báo khách hàng để giúp khách hàng tránh mua phải vé giả, nâng giá.

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái

Mùa Tết, cẩn thận hàng giả, hàng nhái
(PLVN) -  Gần Tết là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Từ đó, nhiều kẻ đã tổ chức sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng nhái, nhập lậu để thu lợi, đẩy rủi ro về phía người tiêu dùng.

Nguy cơ lớn từ đồ trang sức 'chống 5G'

Ảnh: Reuters
(PLVN) -  Cơ quan an toàn hạt nhân của Hà Lan cho biết mặt dây chuyền và vòng cổ được cho là để bảo vệ mọi người khỏi các bộ phát tần số 5G gây ra rủi ro thực sự cho sức khỏe và thậm chí có thể làm hỏng DNA của họ.

Cảnh giác với “đa cấp biến tướng” hậu COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trước tình trạng kinh doanh theo phương thức đa cấp diễn biến phức tạp, có dấu hiệu biến tướng, tiềm ẩn các hành vi có tính chất lừa đảo sau dịch COVID-19, Bộ Công Thương, ngày 28/10, đã đưa ra các cảnh báo mới.

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?
(PLVN) - Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng trở nên đáng chú ý hơn bởi sự xuất hiện của một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Cổ phần văn hóa Đông A. Tuy nhiên, việc phát hành những cuốn sách như thế này đang có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về hoạt động xuất bản.