Từ khóa: #kiểm toán

Sắp diễn ra Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán nhà nước

Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn - Trưởng Ban chỉ đạo Kỷ niệm 30 năm thành lập KTNN chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Lễ Kỷ niệm. Ảnh: TL
(PLVN) - Tại Lễ Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Kiểm toán Nhà nước (KTNN), lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho KTNN nhằm ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc, những đóng góp lớn lao của KTNN đối với đất nước trong suốt những năm qua.

Kiểm toán nhà nước kiến nghị tăng thu về đất gần 3,4 nghìn tỷ đồng

Tổng Kiểm toán nhà nước Ngô Văn Tuấn trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Tổng hợp kết quả kiểm toán liên quan đến chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị giai đoạn từ năm 2020-2022, Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiến nghị tăng thu ngân sách nhà nước (NSNN) về đất 3.377 tỷ đồng; kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ một số nội dung không phù hợp của nhiều văn bản quy phạm pháp luật, văn bản khác.

Kiểm toán có trọng tâm, trọng điểm

Hình ảnh tại phiên họp.
(PLVN) - Ngày 12/9, phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cho ý kiến về báo cáo công tác năm 2023 và kế hoạch kiểm toán năm 2024 của Kiểm toán Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ ủng hộ quan điểm “làm ít nhưng chất” của Kiểm toán Nhà nước và đề nghị kiểm toán có trọng tâm, trọng điểm.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước

Tổng KTNN Ngô Văn Tuấn báo cáo kiểm toán quyết toán NSNN năm 2021.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, ngân sách của Quốc hội (QH) đề nghị, từ quyết toán NSNN niên độ năm 2022, QH không phê chuẩn quyết toán các khoản thu, chi NSNN trong niên độ đã phát hiện không đúng quy định; các khoản chi phải hủy nguồn, thu hồi về NSNN trong niên độ và các năm trước, nhưng chưa thực hiện thu hồi trong năm 2022…

Làm rõ trách nhiệm, xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm trong lập, chấp hành dự toán ngân sách

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội đề nghị Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý cụ thể đối với tổ chức, cá nhân nhiều năm vi phạm trong lập, chấp hành dự toán, quyết toán Ngân sách Nhà nước (NSNN); thực hiện nghiêm các giải pháp tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong quản lý, sử dụng NSNN theo đúng các Nghị quyết của Quốc hội.

Kiểm toán góp phần công khai, minh bạch nguồn lực phòng chống dịch

Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh làm việc tại Đắk Lắk. Ảnh TTXVN
(PLVN) - Việc công khai, minh bạch nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19 góp phần củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch, với mục tiêu sức khỏe của nhân dân là trên hết. Đó là chỉ đạo của Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh với tỉnh Đắk Lắk trong buổi làm việc vừa qua.

Nhiều cuộc kiểm toán không thực hiện được do COVID-19

Ảnh: VNN
(PLVN) -  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, có 12 đoàn kiểm toán đề xuất không thực hiện, 11 đoàn phải chuyển sang thực hiện trong năm 2022; theo báo cáo về công tác năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.