Kiểm toán nhà nước tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay (24/7), Tổng Kiểm toán nhà nước (KTNN) Trần Sỹ Thanh ký công điện số 783 /CĐ-KTNN, gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.
Tổng KTNN yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có trụ sở tại TP Hà Nội bố trí cho công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội Tổng KTNN yêu cầu thủ trưởng các đơn vị có trụ sở tại TP Hà Nội bố trí cho công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp trên địa bàn TP Hà Nội và các địa phương trên cả nước, UBND TP Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 về việc thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thành phố từ 06h00 ngày 24/7/2021, Tổng KTNN yêu cầu các đơn vị trực thuộc KTNN tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 1369/CT-KTNN ngày 16/7/2021 của Tổng KTNN về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, tchống dịch COVID-19; Công điện số 752/CĐ-KTNN ngày 19/7/2021 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của từng địa phương.

Thủ trưởng các đơn vị có trụ sở tại TP Hà Nội bố trí cho công chức, viên chức và người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND TP Hà Nội; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: Trực cơ quan, xử lý tài liệu mật; trực phục vụ các cuộc họp của Quốc hội, Chính phủ, các hoạt động chính trị cấp Nhà nước trên địa bàn và các nhiệm vụ cấp thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại cơ quan.

Tổng KTNN giao Văn phòng KTNN chỉ đạo Ban quản lý dự án tổ chức triển khai các dự án trên địa bàn TP Hà Nội theo đúng quy định tại Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7/2021.

Thủ trưởng các đơn vị có trụ sở ngoài TP Hà Nội căn cứ quy định về phòng chống dịch của Trung ương và địa phương áp dụng trên địa bàn và các quy định của KTNN tại Chỉ thị số 1369/CT-KTNN; Công điện số 752/CĐ-KTNN và Công điện này để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu công chức, viên chức và người lao động của KTNN nêu cao tinh thần và ý thức trách nhiệm, tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng chống dịch; tích cực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ cộng đồng và chính quyền địa phương nơi cư trú kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh.

Các Đoàn kiểm toán khi di chuyển giữa các địa bàn công tác hoặc cư trú phải thực hiện khai báo y tế và tuân thủ các biện pháp giám sát, cách ly y tế theo quy định của địa phương tại thời điểm di chuyển.

Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm các quy định tại Công điện này và báo cáo thường xuyên cho Lãnh đạo KTNN phụ trách về tình hình triển khai phòng, chống dịch COVID-19; chịu trách nhiệm về việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch./.

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng ngàn tấn cá tra quá lứa vì không có người thu hoạch

Hàng nghìn tấn cá tra quá lứa vì không có người thu hoạch.
(PLVN) - Chỉ riêng Cần Thơ hiện đang có 38.500 tấn các tra đang quá lứa. Để thu hoạch số cá này cần lực lượng chuyên dụng 40—50 người, được di chuyển giữa các vùng, các địa phương. Đây là bài toán khó không chỉ với Cần Thơ mà là khó khăn chung của 6 tỉnh nuôi cá tra đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT- TTg của Chính phủ…

Hiện đại hoá quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp

Hiện đại hoá quản lý thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Thuế tiếp tục thực hiện các dự án ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là đã đẩy nhanh tiến độ triển khai và mở rộng thực hiện khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế; triển khai hoàn thuế điện tử...

Hỗ trợ khách hàng tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Hỗ trợ khách hàng tín dụng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
(PLVN) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Thông tư 14/2021/TT-NHNN (Thông tư 14) sửa đổi bố sung một số điều của Thông tư 01/2021/TT-NHNN (Thông tư 01) quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Năm 2021, ngành Thuế tuyển dụng trên 1.700 công chức

Năm 2021, ngành Thuế tuyển dụng trên 1.700 công chức
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định 1585/QĐ-BTC phê duyệt kế hoạch thi tuyển công chức Tổng cục Thuế năm 2021. Theo kế hoạch, năm 2021, Tổng cục Thuế và 63 cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương sẽ tuyển dụng 1.751 chỉ tiêu.

'Việc nâng bậc xếp hạng tín nhiệm quốc gia là thông điệp có ý nghĩa hết sức tích cực'

Hội thảo được tổ chức trực tuyến.
(PLVN) - Ông Trương Hùng Long, Cục trưởng Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại (Bộ Tài chính) đã khẳng định như vậy tại Hội thảo trực tuyến để tham vấn các chuyên gia quốc tế trong quá trình hoàn thiện Đề án “Đánh giá kết quả công tác xếp hạng tín nhiệm quốc gia giai đoạn 2013-2020 và đề xuất định hướng cho giai đoạn 2021-2030”.

Vướng mắc trong xếp hạng các tổ chức tín dụng, ngân hàng

Các ngân hàng muốn chia nhỏ mức xếp hạng, thu hẹp khoảng cách điểm số. Ảnh minh họa
(PLVN) -  Với quy định hiện hành, khi các ngân hàng đạt điểm 4.49 sẽ được xếp hạng tương tự ngân hàng đạt điểm 3.5. Dải điểm trong một hạng khá lớn khiến nỗ lực của các ngân hàng trong việc cải thiện điểm số chưa được ghi nhận đúng.