Kiểm nghiệm chất lạ trong phích Trung Quốc

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam mới đưa chất lạ chứa trong bình phích nước Trung Quốc đi kiểm nghiệm sau khi Bảo hiểm Bưu điện “tặng” cho dân tỉnh Quảng Nam hôm 16/8. 

Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam mới đưa chất lạ chứa trong bình phích nước Trung Quốc đi kiểm nghiệm sau khi Bảo hiểm Bưu điện “tặng” cho dân tỉnh Quảng Nam hôm 16/8. 

Ngày 20/8, ông Lê Anh Hùng, đội phó Đội quản lý thị trường huyện Tiên Phước, cho biết: “Đội đã làm việc với ông Đoàn Thanh Tân, Giám đốc Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, đơn vị đứng ra tổ chức hội nghị.

Ông Tân cho rằng, phía bưu điện chỉ phối hợp với chi nhánh khu vực 3 của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir ở TP.Đà Nẵng để tổ chức hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện cho người dân. Còn những bình phích nước này được Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir mua ở Hà Nội chuyển vào cho chi nhánh khu vực 3 khoảng 400 cái để tặng cho người dân khi tham gia vào hội nghị. Bưu điện Trà Tiên không hề mua những bình phích này”. 

Loại phích Trung Quốc được phát hiện ở Quảng Nam.
Loại phích Trung Quốc được phát hiện ở Quảng Nam.

Theo ông Đặng Xuân Thanh, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam, Đội Quản lý thị trường huyện Tiên Phước đã niêm phong toàn bộ 13 bình phích nước có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng và có chứa chất lạ gửi xuống cho Chi cục. Hiện Đội quản lý thị trường Tiên Phước đang phối hợp với công an, các ngành chức năng liên quan điều tra xem sản phẩm này được nhập hay mua từ đâu.

Cũng theo ông Thanh, Chi cục đã gửi mẫu chất lạ được phát hiện trong bình phích đi kiểm nghiệm xem chất đó là chất gì và có độc hại, ảnh hưởng đến người tiêu dùng không.
“Trong khi chờ kết quả, chúng tôi khuyến cáo đến người dân nếu ai được Bưu điện tặng bình phích nước này không được dùng khi chưa có kết quả cụ thể. Nếu phát hiện người dân hãy báo với các ngành chức năng để điều tra làm rõ”, ông Thanh cho hay.
Sau khi sự việc chất lạ được người dân phát hiện trong bình phích nước Trung Quốc, chi nhánh Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prevoir đóng tại đường Lê Duẩn, TP.Đà Nẵng đã cho nhân viên đi thu gom lại hết số lượng còn lại chưa kịp “tặng” cho khách hàng. 
Trước đó, tối 16/8, Bưu điện Trà Tiên, huyện Tiên Phước, tổ chức hội nghị giới thiệu Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện tại hội trường ủy ban xã, có khoảng hơn 20 người dân địa phương được mời tham dự. Trong số đó, có 13 người đăng ký mua Bảo hiểm nhân thọ Bưu điện. Những người đăng ký mua bảo hiểm được đơn vị này tặng cho một bình nước loại 0,5 lít nước và một chiếc kéo.
Tuy nhiên, khi người dân đem bình nước về sử dụng phát hiện dưới đáy bình có chứa một bao hóa chất lạ. Do lo sợ đây có thể là hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe nên đã mang hóa chất lạ này nhờ cơ quan chức năng kiểm tra xem đó là chất gì, có độc hại không. 
Bình nước chứa hóa chất lạ này xuất xứ từ Trung Quốc, làm bằng sắt pha inox, vỏ bình bóng loáng, có chiều cao khoảng 25cm. Đặc biệt, bình nước này ghi toàn chữ Trung Quốc.
Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ Y tế thông tin về việc đấu thầu hoá chất, đặt máy, mượn máy

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Để bảo đảm thanh toán BHYT đối với hình thức này đồng thời phù hợp với quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên máy mượn, máy đặt.

Cẩn thận khi vào mùa sốt xuất huyết

Điều trị cho trẻ bị sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) -  Mùa mưa đến cũng là thời điểm sốt xuất huyết hoành hành tại TP HCM, trong đó có không ít ca tăng nặng. Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân cần có những biện pháp phòng và tránh căn bệnh theo mùa này.

Nam sinh 19 tuổi hiến tạng cứu 4 mạng người

Các bác sĩ gửi lời cảm ơn và tiễn biệt nam bệnh nhân 19 tuổi.
(PLVN) - Bệnh viện Nhân dân Gia Định vừa qua đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nam 19 tuổi (ngụ Tân Bình, TP HCM) bị chấn thương não nặng do tai nạn giao thông. Sau đó, cha mẹ bệnh nhân có ý nguyện hiến tạng con.