Từ khóa: #kiểm lâm

Hổ xuất hiện trong rừng Trường Sơn?

Hổ trong rừng tự nhiên ở Ấn Độ. Ảnh: bigcatsindia.com
(PLVN) - Lực lượng chức năng địa phương sẽ vào tận nơi người dân cho rằng đã phát hiện để tìm kiếm dấu vết, sau đó sẽ khẳng định thực hư sự việc.

Nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng ở Đà Lạt

Lực lượng BQLR Lâm Viên tham gia buổi tập huấn.
(PLVN) - Ngoài tìm hiểu các quy định pháp luật liên quan đến lâm nghiệp, đội ngũ cán bộ, người lao động Ban quản lý rừng (BQLR) Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) còn được hướng dẫn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính, chia sẻ kinh nghiệm xử lý các tình huống trong quản lý bảo vệ rừng, đất lâm nghiệp.

Công chức kiểm lâm phải định kỳ chuyển đổi vị trí công tác

Kiểm lâm là một trong những vị trí phải định kỳ chuyển đổi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ban hành Thông tư 01/2023/TT-BNNPTNT quy định danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý theo ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tại chính quyền địa phương.

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh

[Truyện ngắn] Rừng tái sinh
(PLVN) - Ông đưa bàn tay run run đặt vào bờ vai đầy đặn, nham nhở những mụn vá của người đàn bà, định an ủi một câu gì đó. Hình như chỉ chờ có thế,....

Nhiều cán bộ kiểm lâm ở Đắk Lắk xin nghỉ việc

Nhiều cán bộ kiểm lâm xin nghỉ việc. Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những năm gần đây, hàng loạt công chức kiểm lâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xin nghỉ việc, xin chuyển công tác, xin nghỉ hưu trước tuổi và xin từ chức, xuống chức. Điều này không chỉ khiến lực lượng kiểm lâm ở đây thiếu nghiêm trọng mà còn ẩn chứa nỗi lo giữ rừng ngày càng khó khăn.

Vì sao rừng tự nhiên ở Lâm Đồng sụt giảm?

Lực lượng kiểm lâm tuần tra bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Theo Chi Cục Kiểm lâm (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Lâm Đồng, trong năm 2021 diện tích rừng tự nhiên trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng giảm 39,78ha. Nguyên nhân chủ yếu do: Khai thác rừng 4,86ha; phá rừng trái pháp luật, lấn chiếm đất rừng 23,07ha; chuyển mục đích sử dụng 11,85ha.

Những người giữ rừng

Những người giữ rừng
(PLVN) - Những “người con của rừng” sống cuộc đời gắn bó với màu xanh đại ngàn, thế hệ nối thế hệ giữ cho màu xanh ấy không mất đi. Đó cũng là cách họ giữ lại tương lai cho đời sau qua những cánh rừng phủ tươi mát.

Hà Giang phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép lâm sản

Hà Giang phát hiện nhiều vụ vận chuyển trái phép lâm sản
(PLVN) -  Từ đầu năm đến nay, Hạt Kiểm lâm thành phố Hà Giang đã phát hiện, xử lý 9 vụ với 13 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ và vận chuyển lâm sản trái pháp luật, tịch thu hơn 3m3 gỗ từ nhóm IA đến IIA; tổng số tiền xử phạt trên 200 triệu đồng.