Kiểm điểm kíp trực tại khu cách ly tập trung vì giám sát lỏng lẻo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong quá trình đi kiểm tra, lãnh đạo huyện Anh Sơn phát hiện một khu cách ly tập trung không có người trực giám sát, người đang cách ly đi lại tự do, thậm chí không mang khẩu trang khi ra cổng tiếp xúc với người nhà.
Lượng công dân từ các tỉnh phía Nam về đông, nhiều trường học ở Nghệ An đã được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung. Lượng công dân từ các tỉnh phía Nam về đông, nhiều trường học ở Nghệ An đã được trưng dụng làm nơi cách ly tập trung.

Ngày 5/8, thông tin từ UBND xã Long Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã đã chấn chỉnh tình trạng lỏng lẻo ở khu cách ly tập trung có người từ vùng dịch về. Một kíp trực ở khu cách ly cũng bị kiểm điểm.

Trước đó, vào sáng 4/8, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn tổ chức kiểm tra một số điểm cách ly tập trung người từ vùng dịch về, trong đó có khu cách ly ở Trường Mầm non xã Long Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhiều vi phạm như không có người trực giám sát.

Trong khu cách ly, người đang cách ly được đi lại tự do, tiếp xúc với nhau mà không mang khẩu trang. Đặc biệt, những công dân đang cách ly không mang khẩu trang khi ra cổng tiếp xúc với người nhà.

Trong khi tại thời điểm đó, trường mầm non này đang cách ly tập trung gần 40 người vừa từ tâm dịch trở về.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Anh Sơn đã phê bình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Long Sơn; yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng thành viên, nhất là vai trò của người đứng đầu.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc

Đề xuất hỗ trợ chi phí xét nghiệm, xuất, nhập cảnh cho du khách đến Phú Quốc
(PLVN) -  Kiên Giang đề xuất xem xét việc hỗ trợ chi phí xét nghiệm định kỳ, chi phí xuất, nhập cảnh cho du khách khi Phú Quốc mở cửa đón khách quốc tế. Qua đó thể hiện sự thiện chí của tỉnh Kiên Giang trong việc cùng với các doanh nghiệp thực hiện chủ trương của Chính phủ xúc tiến, quảng bá, kích cầu phục hồi lại ngành du lịch của Việt Nam.

Techcombank trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19

Đại diện lãnh đạo Techcombank trao tặng 2 triệu kit test COVID-19 cho Ủy Ban Nhân dân TP HCM.
(PLVN) - Tiếp tục đồng hành cùng miền Nam chống dịch, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã trao tặng UBND TP Hồ Chí Minh 2 triệu bộ kit test COVID-19 cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tổng trị giá Techcombank trao tặng đợt này lên đến 123 tỷ đồng.

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước

“Cuộc chiến” chống dịch ở vùng sông nước
(PLVN) -  Thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện “dã chiến”, bấp bênh theo từng con sóng trên các tuyến sông cách xa trung tâm huyện, tỉnh hàng chục kilomet, nhưng mỗi cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh Bạc Liêu đều không ngại khó khăn, nguy hiểm, vẫn duy trì bám chốt, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đem lại cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

TIN BUỒN

TIN BUỒN
(PLVN) - Đảng ủy, Ban Biên tập, Công đoàn Báo Pháp luật Việt Nam và gia đình thương tiếc báo tin:

Thừa Thiên - Huế lên kế hoạch phục hồi ngành du lịch

Sở Du lịch tỉnh và Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài ký kết thỏa thuận hợp tác.
(PLVN) -  Để có thể phát triển và đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, Thừa Thiên - Huế đang có sự chuẩn bị cụ thể để triển khai các bước phục hồi ngành “công nghiệp không khói”.