Kích hoạt Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 tại Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sở Y tế Quảng Bình cho biết, đã kích hoạt bệnh viện dã chiến điều trị F0 với quy mô tối đa 150 giường tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Mắt-Nội tiết tỉnh.
Bệnh viện dã chiến điều trị F0 với quy mô tối đa 150 giường tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Mắt-Nội tiết tỉnh. Bệnh viện dã chiến điều trị F0 với quy mô tối đa 150 giường tại Bệnh viện Y học cổ truyền và Trung tâm Mắt-Nội tiết tỉnh.

Theo đó, ông Lê Thanh Tuân - Phó Giám đốc Sở Y tế được cử làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến. Ban giám đốc, các trưởng khoa, phòng, các kíp điều trị đã sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân F0 để điều trị.

Nhân lực chủ yếu của bệnh viện dã chiến được lấy từ 2 bệnh viện trên, có sự hỗ trợ chuyên môn, nhân lực của bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Hiện tại, theo quy định của Bộ Y tế, cơ sở 2 Bệnh viện TW Huế là nơi tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 của khu vực Quảng Bình, Quảng Trị, TT Huế. Khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở tỉnh Quảng Bình hoặc bệnh viện Huế quá tải thì điều trị tại địa phương.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình cho biết thêm; đối với bệnh COVID-19 thể không triệu chứng, thể nhẹ-viêm đường hô hấp cấp tính, thể vừa-viêm phổi, thể nặng-viêm phổi nặng. Bệnh viện dã chiến Quảng Bình điều trị được, chúng ta có đầy đủ trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế, trang bị bảo hộ...

Đối với bệnh nhân nặng, phải thở máy Sở Y tế đã cung cấp cho bệnh viện dã chiến 10 máy, lúc cần tăng cường có thể chi viện 05 máy của Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình.

Riêng đối với thể nguy kịch, cần phải lọc máu liên tục, chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) thì bệnh viện dã chiến chưa có máy.

Còn Phác đồ điều trị là chung của Bộ Y tế ban hành; Sở Y tế tỉnh Quảng Bình luôn cập nhật phác đồ liên tục, đã tập huấn 5 lần theo phác đồ của Bộ Y tế, kể cả lần thứ 5 Bộ Y tế ra phác đồ mới nhất ngày 14/7/2021 và các bác sĩ, điều dưỡng, kỷ thuật viên bệnh viện dã chiến đã sẵn sàng tiếp nhận FO điều trị tại bệnh viện dã chiến Quảng Bình.

Minh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bệnh viện điều trị ca COVID-19 nặng 500 giường tại Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Phối cảnh Bệnh viện
(PLVN) - Bệnh viện này sẽ tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch do các cơ sở y tế chuyển đến và chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực...

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?

Vì sao số ca COVID-19 tại Hà Nội tăng?
Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định số ca nhiễm tại thành phố vẫn tăng sau 9 ngày giãn cách xã hội nhờ thành phố đánh giá đúng nguy cơ, rà soát đúng đối tượng.

Quỹ Từ thiện Kim Oanh tiếp sức tuyến đầu chống dịch

Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh tặng trang thiết bị y tế cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai.
(PLVN) - Sau khi kêu gọi đóng góp cho chương trình “Chung tay Tiếp nối nhịp thở - San sẻ yêu thương” để mua máy thở và các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid 19, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao những vật phẩm y tế thiết yếu cho các đơn vị đang thực hiện công tác phòng chống dịch và cứu chữa bệnh nhân Covid 19.

Những lưu ý khi chăm sóc người cao tuổi trong mùa dịch

Người cao tuổi cần điều dưỡng tinh thần, vận động để tăng cao thể lực.
(PLVN) -  Người cao tuổi là một trong những đối tượng có nguy cơ biến chứng cao khi nhiễm phải COVID-19. Vì vậy, cần có những phương pháp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi hợp lý để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh xâm nhập.