Kỉ lục mới cho Mazda3

Ngày 27/05, chiếc compact Mazda3 đã đạt mốc lịch sử với 3 triệu chiếc được sản xuất trong gần 8 năm

Ngày 27/05, hãng xe hơi Nhật Bản Mazda công bố, chiếc compact Mazda3 đã đạt mốc lịch sử với 3 triệu chiếc được sản xuất trong gần 8 năm.

Mazda3, hay còn gọi là Axela tại Nhật Bản mất 7 năm 10 tháng để đạt được cột mốc này. Chiếc xe bán chạy nhất của Mazda trong dòng xe phổ thông được sản xuất tại ba nhà máy khác nhau đều đặt tại châu Á là Nhật Bản, Thái Lan và Trung Quốc. Mazda3 được bán tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chiếc xe thứ 3 triệu được sản xuất tại nhà máy Hofu, Nhật Bản và là phiên bản 5 cửa hatchback dành cho thị trường Nhật Bản với động cơ MZR 2.0L và hệ thống i-stop (giống như hệ thống start-stop engine) từng đạt được giải thưởng công nghệ Nhật Bản 2009. Cho đến nay, riêng thị trường Bắc Mỹ đã tiêu thụ tới hơn 1,1 triệu chiếc xe này. 

Theo phát ngôn từ phía hãng xe hơi này: “Chiếc Mazda3 hội tủ đủ ba đặc tính của một chiếc Mazda: thiết kế đặc biệt, nhiều chức năng hiếm có, khả năng xử lý và điều khiển hiệu quả. Có thể nói thành công của Mazda3 trên thị trường toàn cầu đã biến nó trở thành mô hình chủ lực của hãng xe Nhật Bản, hiện tại, mẫu xe này chiếm 1/3 sản lượng xe Mazda bán trên thị trường”.

Trong lễ ăn mừng chiếc xe thứ 3 triệu của mình. Mazda muốn gửi lời cảm ơn tới hàng triệu khách hàng đã tin dùng sản phẩm trên, họ sẽ cố gắng cải tiến chiếc xe nhiều hơn nữa để làm vừa lòng khách hàng của mình.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.