Khuyến khích đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy" nhân ngày lễ Tình nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng dịp lễ Tình nhân, Chính phủ Thái Lan đã khuyến cáo sử dụng khẩu trang và tránh một số vị trí khi làm "chuyện ấy" để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19.
Bộ Y tế Thái Lan đưa ra khuyến nghị về thực hành tình dịch an toàn trong dịp Valentine. Ảnh: AFP Bộ Y tế Thái Lan đưa ra khuyến nghị về thực hành tình dịch an toàn trong dịp Valentine. Ảnh: AFP

Các nhà chức trách Thái Lan đã khuyến cáo các cặp đôi nên đeo khẩu trang để hạn chế “hôn sâu” và tránh tư thế mặt đối mặt trong khi quan hệ tình dục, do nguy cơ nhiễm COVID-19.

Valentin là lễ hội lãng mạn rất phổ biến ở Thái Lan, với nhiều cặp đôi muốn tổ chức đám cưới vào ngày này. Thường có hàng dài xếp hàng dài tại các văn phòng đăng ký kết hôn, đặc biệt là ở quận Bang Rak, Bangkok, dịch ra tiếng Thái là "quận tình yêu".

Nhưng khi các trường hợp nhiễm virus corona gia tăng trong nước, các nhà chức trách lo ngại các hoạt động dịp Lễ tình nhân có thể làm tăng số ca nhiễm.

Khuyến khích đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy" nhân ngày lễ Tình nhân ảnh 1

Giới chức Thái Lan khuyến khích các cặp đôi đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy".

“COVID-19 không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng việc lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra khi tiếp xúc gần và trao đổi nước bọt”, Cục trưởng Cục Sức khỏe Sinh sản Bunyarit Sukrat nói với AFP, đồng thời cho biết thêm rằng “đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục” có thể làm giảm nguy cơ. Ông cũng khuyên bạn nên tránh "các tư thế quan hệ tình dục mặt đối mặt và hôn sâu".

Các khuyến nghị của Cục Sức khỏe Sinh sản tuân theo lời khuyên tương tự từ Bộ Y tế Thái Lan. Người đứng đầu Bộ Y tế cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sử dụng một ứng dụng di động đánh giá nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 trong các nhà hàng và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi giao hợp để tránh lây truyền virus cho bạn tình.

Diệu An (theo The Straits Times)
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.