Khuyến khích đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy" nhân ngày lễ Tình nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đúng dịp lễ Tình nhân, Chính phủ Thái Lan đã khuyến cáo sử dụng khẩu trang và tránh một số vị trí khi làm "chuyện ấy" để ngăn ngừa sự lây lan của COVID-19.
Bộ Y tế Thái Lan đưa ra khuyến nghị về thực hành tình dịch an toàn trong dịp Valentine. Ảnh: AFP Bộ Y tế Thái Lan đưa ra khuyến nghị về thực hành tình dịch an toàn trong dịp Valentine. Ảnh: AFP

Các nhà chức trách Thái Lan đã khuyến cáo các cặp đôi nên đeo khẩu trang để hạn chế “hôn sâu” và tránh tư thế mặt đối mặt trong khi quan hệ tình dục, do nguy cơ nhiễm COVID-19.

Valentin là lễ hội lãng mạn rất phổ biến ở Thái Lan, với nhiều cặp đôi muốn tổ chức đám cưới vào ngày này. Thường có hàng dài xếp hàng dài tại các văn phòng đăng ký kết hôn, đặc biệt là ở quận Bang Rak, Bangkok, dịch ra tiếng Thái là "quận tình yêu".

Nhưng khi các trường hợp nhiễm virus corona gia tăng trong nước, các nhà chức trách lo ngại các hoạt động dịp Lễ tình nhân có thể làm tăng số ca nhiễm.

Khuyến khích đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy" nhân ngày lễ Tình nhân ảnh 1

Giới chức Thái Lan khuyến khích các cặp đôi đeo khẩu trang khi "làm chuyện ấy".

“COVID-19 không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng việc lây nhiễm COVID-19 có thể xảy ra khi tiếp xúc gần và trao đổi nước bọt”, Cục trưởng Cục Sức khỏe Sinh sản Bunyarit Sukrat nói với AFP, đồng thời cho biết thêm rằng “đeo khẩu trang khi quan hệ tình dục” có thể làm giảm nguy cơ. Ông cũng khuyên bạn nên tránh "các tư thế quan hệ tình dục mặt đối mặt và hôn sâu".

Các khuyến nghị của Cục Sức khỏe Sinh sản tuân theo lời khuyên tương tự từ Bộ Y tế Thái Lan. Người đứng đầu Bộ Y tế cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sử dụng một ứng dụng di động đánh giá nguy cơ phơi nhiễm COVID-19 trong các nhà hàng và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh trước khi giao hợp để tránh lây truyền virus cho bạn tình.

Diệu An (theo The Straits Times)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.