Khuyến khích cho trẻ em uống sữa mỗi ngày

 Đây là hoạt động thường niên của Sở GD-ĐT Hà Nội và Tetra Pak Việt Nam. Năm nay, Ngày hội có sự tham gia của hơn 2.500 học sinh tiểu học, 500 giáo viên đại diện cho gần 100 trường từ 29 quận/huyện trên toàn thành phố và đông đảo phụ huynh học sinh, với sự tài trợ của Sữa tươi Ba Vì (IDP), Milo (Nestle Việt Nam), FrieslandCampina Vietnam và TH True Milk.

Ngày hội Môi trường - Ngày Sữa Thế giới 2012 lần II đã được tổ chức ngày 27.05.2012, tại Vườn Bách Thảo - Hà Nội.

 Đây là hoạt động thường niên của Sở GD-ĐT Hà Nội và Tetra Pak Việt Nam. Năm nay, Ngày hội có sự tham gia của hơn 2.500 học sinh tiểu học, 500 giáo viên đại diện cho gần 100 trường từ 29 quận/huyện trên toàn thành phố và đông đảo phụ huynh học sinh, với sự tài trợ của Sữa tươi Ba Vì (IDP), Milo (Nestle Việt Nam), FrieslandCampina Vietnam và TH True Milk.  

Thông qua các hoạt động của Ngày hội năm nay, Ban tổ chức muốn gửi gắm thông điệp “Quyền được uống sữa”, khuyến khích xã hội và gia đình tạo điều kiện cho trẻ em uống sữa mỗi ngày 3 lần giúp nâng cao thể trạng để học tập tốt hơn.

Ngày hội còn hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường, khuyến khích các em tham gia tái chế rác thải trong đó có tái chế vỏ hộp sữa sau khi sử dụng.

 “Chúng tôi hy vọng thông qua ngày hội năm nay, cộng đồng xã hội cũng như mỗi gia đình sẽ tạo điều kiện để các em được uống sữa nhiều hơn, phát triển hoàn thiện về cả tầm vóc lẫn trí tuệ. Hiện nhiều nước trên thế giới cũng đang nỗ lực cho hoạt động này nhân Ngày Sữa thế giới 1.6 hàng năm”, 
Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết.

Ngày hội năm nay tại Hà Nội có nhiều điểm độc đáo, mới lạ, thu hút sự quan tâm của các em học sinh. Điểm nhấn là mô hình hộp sữa giấy mỹ thuật khổng lồ cao 3m, do các họa sĩ, sinh viên mỹ thuật và các em học sinh tham gia hoàn thiện ngay tại ngày hội, nhằm cổ động cho “Quyền được uống sữa” và nhấn mạnh thông điệp vỏ hộp sữa giấy có thể tái chế được 100%.

Mô hình vỏ hộp sữa khổng lồ này sẽ được đăng ký kỷ lục mô hình hộp sữa lớn nhất VN. Cạnh đó là khu triển lãm ảnh Khoảnh khắc uống sữa sinh động nhất và khu Trưng bày các mô hình làm từ vỏ hộp sữa giấy đẹp nhất, đại diện cho 200 trường từ 29 quận/huyện/thị xã trên địa bàn Hà Nội về tranh giải thưởng cấp thành phố.

Tại Ngày hội còn diễn ra nhiều hoạt động vui nhộn, hấp dẫn như: Thi trang trí thùng rác môi trường để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, thi làm các sản phẩm từ giấy tái chế, tổ chức các trò chơi tĩnh (vẽ tranh, tô tượng…) và trò chơi vận động với 2 chủ đề chính về môi trường và lợi ích của việc uống sữa cho các em tham gia… Đặc biệt, vở kịch xiếc “Câu chuyện rừng xanh” với ý nghĩa giáo dục các em biết bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường và tạo thói quen uống sữa mỗi ngày.

Trước đó, Tetra Pak Việt Nam đã tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa tại 200 trường tiểu học cho hơn 200.000 học sinh tham gia như: “Thi sáng tạo mô hình từ vỏ hộp sữa” với chủ đề phương tiên giao thông thân thiện môi trường, “Khoảnh khắc uống sữa sinh động nhất” thể hiện qua hình ảnh chụp. Đây là những hoạt động hỗ trợ nhằm đẩy mạnh sức lan tỏa của chương trình đến đông đảo học sinh tiểu học, và đã đạt được nhiều kết quả rất khả quan.

Ông Bert Jan Post - Giám Đốc Tetra Pak Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất tự hào được đồng hành với Sở GD-ĐT Hà Nội trong suốt nhiều năm qua, chung tay vào sự nghiệp giáo dục bảo vệ môi trường và dinh dưỡng học đường cho học sinh tiểu học. Đây là ngày hội dành cho các em tiểu học nhưng chúng tôi hy vọng xã hội và phụ huynh cùng phấn đấu vì “Quyền được uống sữa” của trẻ em”.

Anh Phương
 

Tin cùng chuyên mục

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

Tấn công Ransomware tái xuất tại Việt Nam: Làm gì để phòng tránh?

(PLVN) - Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối đe dọa trong kỷ nguyên số, những nguy cơ mất an toàn, an ninh thông tin không ngừng gia tăng trên không gian mạng. Hàng loạt tập đoàn, doanh nghiệp bị tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền làm dấy lên lo ngại về các cuộc tấn mạng nhằm vào các doanh nghiệp Việt Nam.

Đọc thêm

Nghĩa tình nơi vùng đất Thanh long gió cát

Buổi trao quà hỗ trợ công nhân của Công ty Thanh Long Lê Mơ.
(PLVN) - Hàng chục năm nay, trên hành trình phát triển, Vựa Thanh long Lê Mơ (Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) đã luôn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng.

Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 tăng cường hợp tác giáo dục, y tế, nguồn nhân lực với phía Nhật Bản

 Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực.
(PLVN) - Ngày 11/6, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 - OneHealth Foundation (OHF) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Noshiro (JCCI) ký kết hợp tác tăng cường về giáo dục, y tế và phát triển nguồn nhân lực, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa các bên.

BHXH Việt Nam mở kênh trên YouTube

Giao diện kênh YouTube của BHXH Việt Nam.
(PLVN) - Nhằm đáp ứng thị hiếu của công chúng và phù hợp với xu hướng, BHXH Việt Nam đã thí điểm thành lập kênh thông tin của ngành trên nền tảng YouTube.

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải

Bamboo Capital hợp tác với chaebol Hàn Quốc và SLC đầu tư điện rác và các giải pháp xử lý rác thải
(PLVN) - Ngày 10/6, BCG Energy (thành viên Tập đoàn Bamboo Capital, Việt Nam), Công ty SK Ecoplant (thuộc Tập đoàn SK, Hàn Quốc) và SLC (Sudokwon Landfill Site Management Corp – Tập đoàn quản lý bãi chôn lấp Sudokwon, Hàn Quốc) đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện rác và các giải pháp xử lý rác thải tại tỉnh Long An, Kiên Giang.

Cam kết và thực trạng triển khai ESG tại Agribank

Ngân hàng Agribank luôn như "cánh tay nối dài" cho các mô hình kinh tế hiệu quả
(PLVN) - Là NHTM lớn nhất Việt Nam về quy mô, phạm vi hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, Agribank xác định việc cam kết và triển khai ESG là nhiệm vụ trọng tâm, chiến lược cốt yếu trong giai đoạn tới, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, tăng doanh thu, nâng cao vị thế, thương hiệu của Agribank trên thị trường và thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của Agribank đối với cộng đồng, đông đảo khách hàng.

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)

Vietjet tăng chuyến bay Nha Trang - Busan (Hàn Quốc)
(PLVN) - Hoà cùng mùa hè sôi động, từ 19/07/2024, Vietjet tăng gấp đôi tần suất bay giữa Nha Trang và Busan (Hàn Quốc), mang tới thêm nhiều lựa chọn di chuyển giữa các thành phố lớn của Hàn Quốc với Việt Nam cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos

THACO AUTO giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos
(PLVN) - Cuối tuần qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu Kia New Sonet và các phiên bản mới của Kia New Seltos - Bộ đôi SUV đô thị thế hệ mới, tiếp tục được nâng tầm với thiết kế hiện đại, nổi bật và nhiều cải tiến về công nghệ, tiện nghi, tính năng an toàn và khả năng vận hành.

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới

Dự báo tiêu thụ điện trong tháng 6 sẽ lập kỷ lục mới
(PLVN) - Mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đạt 47.147MW (ngày 29/5), chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4, nhưng sản lượng điện tiêu thụ ngày lớn nhất (ngày 29/5) đã đạt 1,0019 tỷ kWh. Do đó, với nền nhiệt độ tháng 6, dự kiến công suất đỉnh của hệ thống sẽ lập kỷ lục mới

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney

Vietjet khai trương đường bay Hà Nội - Sydney
(PLVN) - Tiếp theo đường bay Hà Nội - Melbourne vừa được khai trương ngày 3/6 vừa qua, hôm nay Vietjet tiếp tục tưng bừng khai trương đường bay kết nối Thủ đô Hà Nội, Việt Nam với thành phố cảng xinh đẹp Sydney, Australia trong sự chào đón nồng nhiệt của lãnh đạo bang New South Wales, sân bay Sydney, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó Chủ tịch HĐQT Vietjet; ông Đỗ Xuân Quang - Phó Tổng giám đốc Vietjet cùng đông đảo người dân và du khách.