Ngày 8/3 bắt đầu tiêm vaccine Covid-19

Việt Nam sẽ tiêm vaccine ngừa Covid-19 từ đầu tuần tới.
(PLVN) - Dự kiến đầu tuần tới, những liều vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được tiêm cho người dân Việt Nam. Vậy những đối tượng, địa phương nào sẽ được ưu tiên tiêm trước?

Những điều cần biết về vắc xin COVID-19 của AstraZeneca

Vắc xin COVID-19 của AstraZeneca
(PLVN) - Ngày 24/2 đã có hơn 117.000 liều vắc xin của AstraZeneca đã được nhập khẩu về Việt Nam. Nhóm chuyên gia tư vấn chiến lược (SAGE) về tiêm chủng của WHO đã đưa ra khuyến cáo tạm thời về việc sử dụng loại vắc xin này. 

Không để người dân mất Tết

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp trực tuyến với Quảng Ninh về phòng, chống dịch Covid-19.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 tại cuộc họp với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng chống dịch bệnh chiều 4/2.

WHO khuyến cáo điểm 'nóng' bùng phát dịch bệnh từ động vật sang người

Việc sử dụng thịt động vật hoang dã dẫn đến nguy cơ nhiễm virus.
(PLVN) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt phim ngắn truyền thông "Đừng để tái diễn 2" khắc họa lại những khoảnh khắc căng thẳng trong những ngày cả nước đương đầu với Covid-19, đồng thời kêu gọi cộng đồng cùng nỗ lực hành động nhằm ngăn chặn các đại dịch trong tương lai. 

Du lịch mùa lũ - làm sao cho an toàn?

Tour du lịch Hội An mùa lũ. (Ảnh B.D).
(PLVN) - Mùa lũ đến, nhiều điểm du lịch miền Trung trở nên lạ lẫm hơn khi ngập trong nước. Du lịch một lần nữa rơi vào cảnh đình trệ. Người dân lại nảy những sáng kiến về các tour du lịch kiểu “sống chung với lũ”.