Khuyến cáo người dân Hà Giang đề phòng kẻ xấu mạo danh nhân viên bảo hiểm xã hội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - BHXH tỉnh Hà Giang đề nghị người dân đề cao cảnh giác, không bấm vào các đường link lạ hay cung cấp mã OTP, mật khẩu cá nhân, nhận diện khuôn mặt cho người lạ để tránh bị lừa đảo.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hà Giang mới có công văn về cảnh báo hiện tượng mạo danh nhân viên cơ quan BHXH yêu cầu đồng bộ dữ liệu CCCD, cập nhật thông tin VssID.

Theo BHXH tỉnh Hà Giang, thời gian qua, đơn vị này tiếp nhận nhiều văn bản của BHXH các tỉnh, thành phố phản ảnh về các hành vi, thủ đoạn đối tượng lừa đảo trên trang mạng xã hội.

Các hình thức lừa đảo trên đã xuất hiện trên địa bàn các huyện Xín Mần, huyện Đồng Văn và huyện Vị Xuyên. Những đối tượng lừa đảo gọi điện thoại và tự giới thiệu là cán bộ đang công tác tại cơ quan BHXH huyện, nơi người tham gia đóng BHXH, BHYT, nói lý do sổ BHXH chưa tích hợp với dịch vụ công Quốc gia nên cần phải mang hồ sơ đến cơ quan BHXH huyện, đồng thời yêu cầu cập nhật mã mà đối tượng lừa đảo gửi để tích hợp.

Nghi ngờ là đối tượng lừa đảo, người tham gia BHXH, BHYT không cập nhật mã đối tượng gửi để tích hợp mà gọi điện cho cơ quan BHXH huyện để xác thực vụ việc, nên đã tránh được sự lừa đảo của đối tượng.

Theo ông Mai Quang Hùng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hà Giang, hiện tại đơn vị này không có chủ trương điện thoại hay nhắn tin yêu cầu người tham gia BHXH, BHYT mang CCCD và sổ BHXH đến cơ quan BHXH để cập nhật thông tin trên ứng dụng VsslD - Bảo hiểm xã hội số. Người dân cần tăng cường cập nhật thông tin về pháp luật, chính sách BHXH, BHYT thường xuyên theo dõi các thông báo của cơ quan chức năng về phương thức thủ đoạn, lừa đảo trên các phương tiện, thông tin đại chúng, nghiên cứu, kiểm tra kỹ trước khi thực hiện các giao dịch trên môi trường mạng.

Trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT, nếu có vướng mắc hoặc cần tư vấn, hỗ trợ về BHXH, BHYT thì người dân có thể liên hệ trực tiếp với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng của BHXH Việt Nam số 1900.9068 hoặc liên hệ số điện thoại 02193886157 của BHXH tỉnh Hà Giang (trong giờ hành chính) để được hỗ trợ.

Đọc thêm

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực

Cần Thơ cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng bằng nhiều hoạt động thiết thực
(PLVN) - Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới, thời gian qua, lực lượng Công an TP Cần Thơ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Qua đó đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Trường THPT Chuyên Hùng Vương chú trọng phát triển Đảng trong học sinh

Chi bộ Ban Khoa học xã hội (Đảng bộ Trường THPT Chuyên Hùng Vương) tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho học sinh
(PLVN) - Những năm qua, cùng với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, Trường THPT Chuyên Hùng Vương luôn chú trọng tạo nguồn, phát triển đảng viên trong học sinh. Nhiều đảng viên trẻ trưởng thành tại trường đã tiếp tục phấn đấu, khẳng định phẩm chất, năng lực của bản thân trên những chặng đường mới.

Luồng gió mới sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW tại thị xã Hương Thủy

Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Hương Thủy thực hiện giải ngân cho các hộ vay vốn trên địa bàn thị xã.
(PLVN) - Sau gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách (TDCS), hoạt động TDCS trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO
(PLVN) - Mới đây,  ông Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu UNESCO Lạng Sơn làm việc với đoàn chuyên gia UNESCO về tình hình, kết quả sơ bộ sau quá trình thẩm định thực địa Hồ sơ đề nghị công nhận công viên địa chất (CVĐC) Lạng Sơn là CVĐC toàn cầu UNESCO.

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng

Ninh Thuận đưa sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc thù đến người tiêu dùng và du khách Đà Nẵng
(PLVN) - "Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận tại Đà Nẵng năm 2024” do UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức tại Khu vực Công viên bờ Đông Cầu Rồng, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất của Ninh Thuận trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng và du khách tại TP Đà Nẵng...

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường

Hai bé trai sinh đôi bị bỏ bên đường
(PLVN) - Hai bé trai sinh đôi bị bỏ rơi trên địa bàn thành phố Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, chờ người thân tới nhận lại.

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ

Bình Định khai mạc chương trình Hành trình đỏ
(PLVN) - Tại TP Quy Nhơn mới diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Hành trình đỏ - Giọt máu hồng đất Võ - Kết nối dòng máu Việt lần thứ XI và tôn vinh các cá nhân, gia đình hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.

Vốn chính sách góp sức đổi thay diện mạo vùng quê Nghệ An

Điểm giao dịch xã của NHCSXH tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Tính đến ngày 30/4/2024, nguồn vốn ngân sách địa phương là 417 tỷ đồng, tăng thêm 311,2 tỷ đồng so với thời điểm trước khi thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, góp lực nâng tổng nguồn vốn chính sách của tỉnh Nghệ An lên 13,075 tỷ đồng, tăng 6.834 tỷ đồng so với năm 2014, đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm 7,7%.

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia

Quảng Nam lập 5 tổ gỡ khó 3 chương trình mục tiêu quốc gia
(PLVN) - 6 tháng đầu năm 2024, Quảng Nam mới giải ngân được 13% vốn chương trình mục tiêu quốc gia, thuộc nhóm thấp nhất cả nước. Để khắc phục, tỉnh này sẽ thành lập 5 tổ công tác cho Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp kiểm tra từng công trình để gỡ vướng.