Khủng bố tại căn cứ Mỹ, 2 người chết

Một vụ khủng bố đã xảy ra tại một căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan vào đúng ngày kỷ niệm 10 năm sự kiện khủng bố 11/9, làm chết ít nhất 2 dân thường Afghanistan và gần 80 lính Mỹ bị thương.

Một vụ khủng bố đã xảy ra tại một căn cứ quân sự Mỹ tại Afghanistan vào đúng ngày kỷ niệm 10 năm sự kiện khủng bố 11/9, làm chết ít nhất 2 dân thường Afghanistan và gần 80 lính Mỹ bị thương.
Lính Mỹ trong căn cứ tại tỉnh Wardak.
Lính Mỹ trong căn cứ tại tỉnh Wardak.

Một tay đánh bom cảm tử của lực lượng Taliban kích nổ quả bom lớn giấu trong xe tải chở gỗ đã làm hỏng mặt tiền nhiều cửa hiệu phía ngoài căn cứ Sayed Abad tại tỉnh Wardak và làm vỡ cửa kính nhiều cơ quan địa phương gần đó. Trong số 2 người thiệt mạng có một bé gái 3 tuổi, hơn 20 người bị thương (2 người bị thương nặng phải chuyển tới thủ đô Kabul. 

Một quan chức quân đội Mỹ cho biết, hàng rào bảo vệ phía ngoài căn cứ đã chặn được sức công phá của vụ nổ song cũng khiến 77 lính bị thương.

Vụ khủng bố này diễn ra vài giờ sau khi Taliban thề sẽ chiến đấu với quân đội Mỹ tại Afghanistan cho tới khi toàn bộ lính Mỹ rút về nước, đồng thời khẳng định Taliban không có vai trò gì trong vụ khủng bố ngày 11/9 cách đây 10 năm.

Taliban tố cáo Mỹ sử dụng sự kiện trên là cái cớ để xâm lược Afghanistan.

 Q.Dương (theo Reuters)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.