Khúc phiêu du một đời làm đẹp thêm nhạc Trịnh

Trong cuộc đời sinh viên, Đinh Thị Hoài Xuân đã nhiều lần trình diễn các ca khúc của Trịnh Công Sơn trên đàn Vioncelle và đã được công chúng tán thưởng.  Từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, người nghệ sỹ - thạc sỹ âm nhạc-  quyết định tập luyện để cho ra đời đĩa CD độc tấu Vioncelle 8 ca khúc của Trịnh Công Sơn. Theo Xuân, âm sắc đẹp, trầm ấm của cây đàn Vioncelle rất phù hợp với việc trình diễn các ca khúc trữ tình của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Trong cuộc đời sinh viên, Đinh Thị Hoài Xuân đã nhiều lần trình diễn các ca khúc của Trịnh Công Sơn trên đàn Vioncelle và đã được công chúng tán thưởng.  Từ những trải nghiệm thực tế của bản thân, người nghệ sỹ - thạc sỹ âm nhạc-  quyết định tập luyện để cho ra đời đĩa CD độc tấu Vioncelle 8 ca khúc của Trịnh Công Sơn. Theo Xuân, âm sắc đẹp, trầm ấm của cây đàn Vioncelle rất phù hợp với việc trình diễn các ca khúc trữ tình của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn.

Nghệ sỹ Hoài Xuân và tâm nguyện làm đẹp thêm nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn
Nghệ sỹ Hoài Xuân  tâm nguyện làm đẹp thêm nhạc phẩm của Trịnh Công Sơn

 “Không ngẫu nhiên, Hoài Xuân lại lựa chọn những nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để biểu đạt trên cây đàn Violoncelle của mình.  Sinh ra và lớn lên ở Huế, âm nhạc Trịnh Công Sơn dường như đã thấm nhuần trong huyết quản của Hoài Xuân như một lẽ tự nhiên. Kết hợp với những trải nghiệm bản thân, Hoài Xuân sớm nhận ra rằng âm sắc trầm ấm, quyến rũ của cây đàn Violoncelle rất phù hợp để khai thác vẻ đẹp cũng như chiều sâu triết học trong các tình khúc nhạc Trịnh. Và đó chính là cái cớ để CD “Khúc phiêu du một đời” ra mắt công chúng”. Hoài Xuân tâm sự.

CD “Khúc phiêu du một đời” còn có sự góp mặt của những nhạc sỹ thành danh như : Lưu Hà An – Keyboard, Ngọc Linh – Piano, Hoàng Tùng – Saxophone, Thanh Phương – Guitar, Hùng Cường - Trống. Trong đĩa nhạc này, Hoài Xuân độc tấu Vioncelle với tiếng đàn đẹp, mượt mà, truyền cảm, giai điệu các bài hát trên các âm khu cao thấp của cây đàn đều rất chuẩn xác.

Nhạc sỹ tài năng Lưu Hà An phối khí phần đệm các ca khúc theo phong cách âm nhạc Bán cổ điển - điện tử với nhiều sáng tạo mới mẻ đầy hiệu quả. Việc ra đời đĩa CD với các ca khúc trữ tình quen thuộc của Trịnh Công Sơn được trình bày bằng đàn Vioncelle với phần đệm của dàn nhạc Bán cổ điển là một việc làm hữu ích trong việc phổ cập rộng rãi những hiểu biết về các nhạc cụ phương Tây, và trong việc không ngừng nâng cao thẩm mỹ thưởng thức âm nhạc của những người yêu âm nhạc.

Nghệ sỹ Đinh Thị Hoài Xuân học âm nhạc từ khá sớm. Năm 10 tuổi, Hoài Xuân học đàn Organ, Piano rồi chuyển sang học Cello (Violoncelle) tại hệ Sơ Trung trường Đại học nghệ thuật Huế. Năm 2006, sau khi học xong bậc trung học, Hoài Xuân ra Hà Nội học đại học tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hoài Xuân đã dự thi và trúng tuyển vào hệ đào tạo Cao học – chuyên ngành biểu diễn Vioncelle tại Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

T. L

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.