'Khúc hát phiêu ly' tiếp sức cho nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt bạo bệnh

(PLVN) - Gia đình, nghệ sĩ, bạn bè thân thiết của nhạc sĩ Phó Đức Phương vừa giới thiệu đêm nhạc “Khúc hát phiêu ly” dành tặng riêng nhạc sĩ “Chảy đi sông ơi”, động viên ông vượt qua cơn bạo bệnh. Đêm nhạc Khúc hát phiêu ly diễn ra tối 10/7 tại Nhà hát lớn Hà Nội.
'Khúc hát phiêu ly' tiếp sức cho nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt bạo bệnh

Đây có lẽ là lần đầu tiên các con của nhạc sĩ xuất hiện trong đêm nhạc của cha mình. Phó Vũ Thư - con gái cả của nhạc sĩ, hiện là giảng viên Trường cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Hà Nội, sẽ hòa tấu piano cùng nghệ sĩ Phó An My - cháu gái nhạc sĩ, tác phẩm do Phó Đức Hoàng - con trai út của ông, sáng tác. Phó Đức Hoàng đang chuẩn bị tốt nghiệp thạc sĩ và là trợ giảng tại Nhạc viện Boston (Mỹ).

“Không đồ sộ, hoành tráng mà là đêm nhạc của tình yêu, cảm xúc, sự tri ân, vinh danh dành cho ông”, tổng đạo diễn chương trình Việt Thanh chia sẻ. Thanh Lam và Mỹ Linh, hai diva gắn liền tên tuổi với nhiều ca khúc của Phó Đức Phương như Không thể và có thể, Hồ trên núi (Thanh Lam), Trên đỉnh Phù Vân (Mỹ Linh)… sẽ góp mặt trong đêm nhạc cùng các ca sĩ Tùng Dương, Minh Thu, Phương Anh, nhóm Oplus, nhóm M4U, NSƯT Thu Huyền…, biên đạo múa - NSƯT Trần Ly Ly, nhạc sĩ Trần Đức Minh (giám đốc âm nhạc chương trình).

'Khúc hát phiêu ly' tiếp sức cho nhạc sĩ Phó Đức Phương vượt bạo bệnh ảnh 1
Gia đình và các nghệ sĩ thực hiện đêm nhạc "Khúc hát phiêu ly" đều mong muốn nhạc sĩ Phó Đức Phương sớm vượt qua bạo bệnh.

Đảm trách vai trò biên tập nhạc, ca sĩ Tùng Dương nói: “Tôi yêu mến Bộ tứ sông Hồng, khi làm show, nhạc sĩ Phó Đức Phương khen tôi không chỉ hát hay mà còn biên tập tốt. Ông còn nói sau này làm chương trình sẽ nhờ tôi biên tập và giờ đây tôi giữ đúng lời hứa như vậy”.

Tùng Dương cũng chia sẻ, anh không quá áp lực khi biên tập âm nhạc cho chương trình. “Tôi yêu âm nhạc Việt Nam nên thuộc lời rất nhiều tác phẩm, đó cũng là thuận lợi của tôi khi biên tập. Với chương trình tôn vinh nhạc sĩ, tôi sẽ lựa chọn những sáng tác để khán giả có cảm nhận đa sắc về âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương. Những tác phẩm như Trên đỉnh phù vân, Chảy đi sông ơi… chắc là khó ai thể hiện ấn tượng như Thanh Lam, Mỹ Linh… Những tác phẩm hay nhất, kinh điển hãy để các diva hát, còn tôi sẽ hát những tác phẩm khán giả ít biết hơn”.

Âm nhạc của Phó Đức Phương dung dị mà hào sảng, gần gũi mà triết lý. Ông là một trong những nhạc sĩ lớn đã tạo nên dòng chảy âm nhạc dân gian đương đại tại VN, được nhiều thế hệ nhạc sĩ sau này tiếp nối.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương phát hiện mắc ung thư tụy đầu năm nay, hiện đang điều trị tại bệnh viện. Trong trường hợp nhạc sĩ không thể tham dự đêm nhạc, một cầu truyền hình sẽ kết nối khán phòng nhà hát tới phòng bệnh để ông được xem chương trình tôn vinh mình.

Trên giường bệnh, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã gửi lời nhắn tới mọi người: "Mình đang hết sức lạc quan, mặc dù đang trong tình trạng vô cùng hiểm nghèo và mình không ngờ nó vất vả đến thế. Mình hi vọng sẽ gặp các bạn trong chương trình khác rạo rực, dữ dội hơn. Mình rất cảm kích vì các bạn đã thương, đã yêu, đã chia sẻ với những khó khăn của mình trong giai đoạn này”. 

Bảo Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...