Khu vực thủ đô tại Hàn Quốc xuất hiện nhiều ổ dịch mới

(PLVN) - Tính đến ngày 18/3, khu vực thủ đô bao gồm Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon (Hàn Quốc) đã có tổng cộng 579 ca nhiễm Covid-19, nhiều nơi còn xuất hiện các ổ dịch lây nhiễm mới.
Khu vực thủ đô tại Hàn Quốc xuất hiện nhiều ổ dịch mới

Theo đó, thủ đô Seoul đã ghi nhận 275 ca nhiễm Covid-19, trong đó 55 ca được điều trị khỏi hoàn toàn. Khu vực tỉnh Gyeonggi bao gồm các thành phố vệ tinh bao quanh thủ đô Seoul cũng có thêm 15 ca mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 277 người. Tại Gyeonggi, thành phố Seongnam đang là điểm nóng với 2 ổ dịch lớn là 46 ca nhiễm của nhà thờ Hội Thánh sông Ân Điển ở phường Yangji, quận Soojung. 

Ổ địch thứ hai mới phát hiện là bệnh viện Bungdang Jesaeng với 28 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 bác sĩ, 9 y tá, 6 điều dưỡng, 1 nhân viên khu xét nghiệm lâm sàng, 7 bệnh nhân, 2 người nhà bệnh nhân và 1 khách từng ghé qua bệnh viện.

Theo thông tin mới nhất, ngay cả Giám đốc bệnh viện này cũng đã xác nhận nhiễm virus trong quá trình điều hành chống dịch. Hiện tại, có hơn 700 người liên quan đến bệnh viện này đang trong tình trạng cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. 

Do đa số các ca nhiễm mới là người trở về từ nước ngoài và ngày càng tăng cao, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc phương án ban lệnh cảnh báo du lịch mức 1 – “lưu ý du lịch” với tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Kể từ ngày 19/3, toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc đều phải thực hiện thủ tục nhập cảnh đặc biệt.

Hiện có tổng cộng 93 quốc gia vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chặn nhập cảnh với người nước ngoài đến từ Hàn Quốc. Trong đó, có 39 nước gồm các quốc gia Trung Nam Mỹ như Peru, Chilem, Argentina, Ecuador và các nước khác như Canada, Pháp, Phần Lan, Đan Mạch, Nga cấm nhập cảnh với toàn bộ người nước ngoài, bất kể quốc tịch nào./.

Thiên Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.