Nghiên cứu gây tranh cãi về đồng Euro

Hình minh họa
(PLVN) - Vào lúc các nước đang vận động bầu cử Nghị viện châu Âu, câu chuyện Brexit của Anh quốc đang làm châu Âu đau đầu, thì Trung tâm Chính sách châu Âu (CEP) ở Fribourg, một cơ quan tư vấn được đánh giá là nghiêm túc của Đức, vào cuối tháng 2/2019, đã công bố một nghiên cứu về tác động của việc dùng đồng tiền chung châu Âu với tựa đề “20 năm đồng euro: Những ai bị thua thiệt nhất?”. 

Cảnh báo của WB và IMF

Cảnh báo của WB và IMF
 Diễn ra từ ngày 12 đến 14/4 tại Washington (Mỹ), Hội nghị mùa Xuân của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đã đưa ra nhiều cảnh báo có thể tác động mạnh đến nền tài chính toàn cầu.

Tổng thống Mỹ sắp gặp Chủ tịch Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/11 đã lên đường tới Argentina để dự Hội nghị Thượng đỉnh G20, trong đó vấn đề thương mại với Trung Quốc và tranh cãi với Nga về tình hình Ukraine được xem là những trọng tâm trong chương trình hoạt động của ông.

Cần có quy định rõ ràng về điều kiện sao chụp tiền

Ảnh minh họa
(PLO) - Trong Đề cương xây dựng Nghị định của Chính phủ về đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất bổ sung quy định chi tiết về tiêu chuẩn, điều kiện sao chụp tiền Việt Nam và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân sao chụp, sử dụng hình ảnh đồng tiền Việt Nam.

Châu Âu và những thách thức năm 2018

Sau Brexit, châu Âu giờ đây đáng đứng trước nguy cơ chia rẽ
(PLO) -Những rối ren về chính trị, ngoại giao và kinh tế tại châu Âu trong năm 2017 được dự báo là sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2018 và có thể dẫn đến những nguy cơ không nhỏ đối với lục địa già.

Châu Âu - Những mối lo trong năm 2018

Năm 2018 có thể dẫn đến những nguy cơ không nhỏ đối với châu Âu
(PLO) - Những rối ren về chính trị, ngoại giao và kinh tế tại châu Âu trong năm 2017 được dự báo là sẽ tiếp tục diễn ra trong năm 2018 và có thể dẫn đến những nguy cơ không nhỏ đối với lục địa già.

Đức: Nhiệm kỳ 4 của bà Merkel bị lung lay

Thủ tướng Đức Angela Merkel phát biểu với truyền thông ngày 20/11
(PLO) - Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 20/11 cho biết những nỗ lực của bà để thành lập một Chính phủ liên minh bao gồm 3 bên đã thất bại, đẩy nước Đức vào một cuộc khủng hoảng chính trị cũng như khả năng phải tiến hành một cuộc bầu cử mới. Tương lai chính trị của bà Merkel cũng trở nên bấp bênh.