Khu VHTT Cột 3 - điểm nhấn của du lịch Hạ Long

QTV - Sáng nay 24/9, tại phường Hồng Hải , TP Hạ Long, Quảng Ninh, Sở VHTT&DL phối hợp với BQL đầu tư các công trình VHTT Quảng Ninh tổ chức khởi công công trình khu văn hóa thể thao Cộc 3.

QTV - Sáng nay 24/9, tại phường Hồng Hải , TP Hạ Long, Quảng Ninh, Sở VHTT&DL phối hợp với BQL đầu tư các công trình VHTT Quảng Ninh tổ chức khởi công công trình khu văn hóa thể thao Cộc 3. Dự lễ khởi công có các đ/c Nguyễn Hồng Quân – Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh

Đây là 1 trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 
Công trình khu văn hóa thể thao cột 3 do Ban QL đầu tư các công trình văn hóa thể thao Quảng Ninh làm chủ đầu tư, có tổng diện tích mặt bằng là 16ha, đáp ứng cho việc xây dựng các công trình và các khu chức năng như: Khu trung tâm triển lãm và quảng trường, khu bảo tàng, khu bảo tàng sinh thái, khu dịch vụ du lịch. Các công trình trên dự kiến sẽ được hoàn thành trong năm 2012.
 
Khu văn hóa thể thao cột 3 là công trình quan trọng của tỉnh Quảng Ninh nhằm hội tụ, giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị kinh tế, văn hóa của các dân tộc trong tỉnh, tái hiện các vấn đề lịch sử tiêu biểu của vùng đất Quảng Ninh giàu truyền thống; phục vụ giải trí, học tập, tham quan của nhân dân trong tỉnh và du khách trong nước, quốc tế.
 
Phát biểu tại lễ khởi công, đ/c Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của công trình đối với đời sống tinh thần của nhân dân, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ thi công, chú trọng đến chất lượng công trình ngay từ giai đoạn khởi công để dự án khu văn hóa thể thao cột 3 trở thành 1 trong những kiến trúc đẹp, 1 điểm nhấn của du lịch Hạ Long, Quảng Ninh.

Trọng Tuệ