Khử trùng tiền trong... lò vi sóng vì sợ Covid-19

(PLVN) - Các ngân hàng Trung Quốc đang khử trùng tiền giấy để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Một phụ nữ Trung Quốc nghĩ rằng mình cũng nên thử làm.
Ảnh: Weibo. Ảnh: Weibo.

Lo tiền của mình có thể chứa virus đáng sợ, người phụ nữ đến từ tỉnh Giang Tô bỏ 3.125 nhân dân tệ (621 USD) vào lò vi sóng, với suy nghĩ đây là một "cú đánh nhanh giết chết vi trùng." 

Một phút sau khi bật lò vi sóng, mùi khét bốc ra từ thiết bị nhà bếp. Người này vội vàng lấy tiền ra nhưng đã quá muộn, tiền bị cháy nham nhỏ.

Chị này đã đến Ngân hàng CITIC Trung Quốc để đổi.

Những tờ tiền, hầu hết là tờ 100 nhân dân tệ đã bị hư hại đến mức máy đếm tiền không thể nhận ra, tuy nhiên, vẫn đáp ứng được điều kiện đổi tiền. Sau khi đếm và kiểm tra tiền giả, nhân viên ngân hàng đã đổi cho người phụ nữ trên toàn bộ số tiền bị cháy.

Khử trùng tiền trong... lò vi sóng vì sợ Covid-19 ảnh 1
 Các ngân hàng Trung Quốc khử trùng tiền bằng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao. Ảnh: Weibo.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Covid-19 có thể truyền qua các vật dụng bẩn, ngoài tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh.

Kể từ tháng 2, các ngân hàng Trung Quốc đã khử trùng tiền mặt bằng ánh sáng cực tím hoặc nhiệt độ cao, và cách ly tiền tối đa 14 ngày trước khi phân phát cho dân.

Đối với người tiêu dùng, cách tốt nhất để giảm nguy cơ nhiễm trùng là rửa tay bằng xà phòng với nước sau khi xử lý tiền mặt, hoặc là thanh toán trực tuyến.

Tính đến ngày 5/3, có 95.481 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận trên toàn cầu, với 80.430 trong số đó ở Trung Quốc.

Hà My
Cùng chuyên mục
Na là nông sản Lạng Sơn có giá trị kinh tế cao.

Lạng Sơn nỗ lực tiêu thụ vựa na hơn 1.200 tỷ đồng

(PLVN) - Vựa na Lạng Sơn ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng năm nay dự kiến đạt hơn 30.000 tấn, giá trị kinh tế ước đạt hơn 1.200 tỷ đồng. Na đang vào chính vụ, việc tiêu thụ nông sản này thế nào giữa dịch bệnh COVID-19 phức tạp ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước?

Đọc thêm

Những rủi ro cần lưu ý khi mua sắm online thời dịch bệnh

Người tiêu dùng nên trang bị những kiến thức, kỹ năng để có thể thực hiện các giao dịch thương mại điện tử một cách tốt nhất mùa dịch bệnh.
(PLVN) - Đại dịch COVID-19 cùng những yêu cầu về giãn cách, phong tỏa, hạn chế tiếp xúc đã làm doanh nghiệp và người tiêu dùng quan tâm hơn đến mua sắm trực tuyến. Tuy nhiên, đi kèm với sự tiện lợi cũng kèm theo những rủi ro mà người tiêu dùng cần phải chú ý.

MEATDeli tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng

Cửa hàng MEATDeli
(PLVN) - Trước thông tin một nhà máy sản xuất, chế biến thịt lớn ở TP Hồ Chí Minh phải dừng hoạt động do nhân viên dương tính COVID-19, một số người dân lo lắng về nguồn cung thịt heo có thể bị thiếu hụt. Tuy nhiên, nhà sản xuất thịt MEATDeli khẳng định, đơn vị đang nỗ lực tập trung cung ứng thịt sạch, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy

Nhiệm màu hương vị Tết Trung thu cùng Marriott Bonvoy
(PLVN) - Mỗi mùa Trăng rằm tháng Tám, Marriott Bonvoy lại háo hức được cùng chia sẻ dư vị ngọt ngào tết Trung Thu cổ truyền. Năm nay, 4 khách sạn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt bộ sưu tập lễ hội với những chiếc tránh trung thu tròn vẹn như vầng trăng để bạn cùng thưởng thức bên những người thân yêu.

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu

Bắt 03 xe mô tô và trên 3.900 bao thuốc lá lậu
(PLVN) - Lợi dụng các lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch COVID-19, đối tượng buôn lậu sử dụng đủ thủ đoạn để đưa thuốc lá lậu vào nội địa tiêu thụ, bất chấp tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.