Khu cơ quan Chính phủ Afghanistan bị tấn công, 43 người chết

(PLO) - Giới chức Afghanistan ngày 25/12 đã thu gom 43 thi thể những người đã thiệt mạng trong vụ một kẻ đánh bom liều chết và những phần tử cực đoan có vũ khí tấn công khu cơ quan Chính phủ ở thủ đô Kabul trước đó 1 ngày.
Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công điều trị tại bệnh viện ở Kabul ngày 24/12. Ảnh: AFP/TTXVN Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công điều trị tại bệnh viện ở Kabul ngày 24/12. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Reuters, vụ tấn công bắt đầu khi kẻ đánh bom đã cho nổ tung chiếc xe chở đầy thuốc nổ của hắn bên ngoài tòa nhà Chính phủ. Một số kẻ tấn công sau đó đã xông vào tòa nhà của Bộ Liệt sỹ và Người tàn tật, bắt những nhân viên tại đây làm con tin, đồng thời đấu súng với lực lượng an ninh địa phương suốt 7 tiếng.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan Wahid Majroh cho biết đã có 43 người thiệt mạng và 10 người bị thương vì vụ việc. Chính phủ Afghanistan đã quy trách nhiệm cho Taliban trong vụ việc nhưng nhóm này bác bỏ việc có liên quan.

Vụ tấn công xảy ra chỉ ít ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đang xem xét rút ít nhất 5.000 trong tổng số 14.000 lính Mỹ đang được triển khai ở Afghanistan về nước, dấy lên sự hoang mang và lo ngại ở cả giới chức Afghanistan và các phái đoàn ngoại giao nước ngoài. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay