Khu chung cư Pruksa, TP Hải Phòng: Ban Quản lý nói về kiến nghị của một số hộ dân

(PLVN) - Vừa qua, Báo PLVN nhận được đơn thư kiến nghị của một số hộ dân tại Khu Nhà ở dành cho người có thu nhập thấp – Pruksa Town thuộc địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng phản ánh về việc Ban Quản lý, Công ty TNHH Pruksa Việt Nam chưa kịp thời giải quyết các kiến nghị của một số hộ dân liên quan đến một số khoản thu phí, gây ảnh hưởng đến đời sống của họ…
Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp - Pruksa Town An Đồng, TP Hải Phòng. Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp - Pruksa Town An Đồng, TP Hải Phòng.

Sau khi tiếp nhận đơn thư phản ánh, ngày 25/12, Báo PLVN đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thành Lâm - Giám đốc Ban Quản lý (BQL) để làm rõ những vấn đề kiến nghị của một số hộ dân.

Ông Lâm cho biết, trước thời điểm một số hộ dân có đơn thư kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng, BQL đã có công tác vận động tuyên truyền, nhắc nhở, giải thích rõ cho các hộ dân thực hiện nghĩa vụ đóng phí theo quy định pháp luật về quản lý vận hành nhà chung cư và theo hợp đồng mua bán nhà ở đã ký kết tại các điểm đã thu tiền điện nước hàng tháng.

Đầu tháng 11/2020, BQL đã có Thông báo bằng văn bản gửi đến các hộ dân yêu cầu đóng hoàn thiện các khoản phí còn tồn cũ tại dự án, nếu không thực hiện sẽ cắt điện theo quy định tại Hợp đồng mua bán và Nội quy Tòa nhà, đồng thời ghi rõ thời gian dừng cung cấp tiện ích điện dự kiến. Đến đầu tháng 12/2020, BQL đã tiếp tục gửi thông báo và vận động, nhắc nhở các hộ dân chấp hành theo thông báo. 

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 55/67 hộ dân đồng ý thực hiện đóng một phần phí và đã cam kết với BQL sẽ hoàn thành nghĩa vụ nộp phí theo quy định. Hiện chỉ còn 12 hộ dân không có bất cứ phản hồi nào cho BQL của Tòa nhà.

Chính vì vậy, sau 2 lần ra Thông báo, BQL đã tiến hành cắt điện của 12 hộ dân có đơn thư phản ánh. Trước đó, BQL cũng đã gửi văn bản đề nghị phối hợp tạm dừng cung cấp dịch vụ đối với Cty Cổ phần Điện nước lắp máy Hải Phòng và được Cty đồng ý, cử cán bộ cùng tham gia cắt điện.

Giải thích về các khoản phí thu của các hộ dân, ông Lâm khẳng định, việc thu phí này hoàn toàn phù hợp, đúng theo quy định của pháp luật. Theo thống kê gần đây từ BQL, hiện khu chung cư này còn tồn tại 738 căn hộ đang nợ tiền phí quản lý vận hành nhà chung cư, trong đó có 342 hộ nợ tiền phí từ 12 tháng đến 48 tháng (tức là có những hộ dân nợ phí đến 04 năm – PV).

Hiện nay, BQL thu phí quản lý mỗi tháng của các hộ dân số tiền 160.000 đồng, số tiền phí này dùng để chi trả cho các hạng mục như chăm sóc cây xanh dự án; duy trì và diễn tập PCCC theo quy định; vệ sinh hành lang lòng đường định kỳ, điện chiếu sáng hành lang; bảo vệ thiết bị tài sản hạ tầng chung của dự án…

Ông Nguyễn Thành Lâm- Giám đốc BQL cũng cho biết, trên thực tế, đa số cư dân sống tại đây chấp hành nghiêm chỉnh việc đóng phí quản lý vận hành. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại tình trạng một số hộ dân không chấp hành đóng phí, gây nhiều khó khăn cho BQL trong việc vận hành dự án, làm ảnh hưởng đến các hộ dân khác. Hơn nữa, một số hộ dân đã bị “kích động”, gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến công tác an ninh của Tòa nhà, gây khó khăn cho BQL, Công an xã An Đồng và Công an huyện An Dương đang xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật. 

Quốc An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An tạm ngừng thi công do chủ đầu tư không có tiền trả nợ nhà thầu

Dự án khu nhà ở cao tầng Eden- Thuận An tạm ngừng thi công do Chủ đầu tư không có tiền trả nợ. Ảnh: Mỵ Châu
(PLVN) -  Theo lãnh đạo đơn vị nhà thầu thi công là Công ty cổ phần Hà Gia An và Xí nghiệp xây dựng số 4 thuộc Công ty cổ phần Xây dựng số 5, đến nay 2 đơn vị này đã tạm ngừng thi công tại dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An do chủ đầu tư Công ty TNHH Kim Đại Dương  không thanh toán các khoản nợ cho 2 bên đơn vị này.

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành

Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm khi để chủ đầu tư vi phạm về quản lý sử dụng đất tại khu chung cư 170 Đê La Thành
(PLVN) - Đai diện Sở TN&MT thành phố Hà Nội khẳng định, việc để Công ty Cổ phần đầu tư dầu khí Toàn Cầu vi phạm về công tác quản lý đô thị, sử dụng đất tại dự án đầu tư xây dựng nhà hỗn hợp và hạ tầng kỹ thuật trường học tại 170 Đê La Thành  là trách nhiệm của người đứng đầu UBND quận Đống Đa và Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa.

Kiểm tra mỏ đá không phép sau phản ánh của PLVN

Xe chở vật liệu từ một mỏ đá trái phép.
(PLVN) -  Sau khi PLVN có bài “Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La” phản ánh hoạt động khai thác đá trái phép tại bản Bon, xã Mường Chiên và bản Le, xã Pá Ma Pha Khinh (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La); UBND huyện đã thành lập tổ kiểm tra vào cuộc xác minh sự việc.

Sơn La: Cựu Chủ tịch UBND huyện nhiều năm kêu oan

Ông Lường Văn Định.
(PLVN) -  Nhiều năm qua, ông Lường Văn Định, cựu Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La) có đơn gửi các cơ quan chức năng cho rằng việc ông bị các cấp tòa án tuyên phạt 30 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là oan.

Tiền Giang: Hi hữu vụ gán nhà đất trả nợ rồi “phản tố” đòi lại

Sau khi cấn đất và nhà để trừ nợ, bà Liên ký hợp đồng thuê nhà đất với bà Chi.
(PLVN) - Cấn trừ nhà đất để trả nợ cho con trai và ngân hàng; sau đó ký hợp đồng thuê lại nhà để ở nhưng không trả tiền thuê, bị kiện đòi giao nhà thì “phản tố” đòi lại nhà. Vụ kiện hi hữu xảy ra tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang khiến bà Võ Thị Kim Chi (SN 1965, ngụ ấp Thuận Phong B, Tân Mỹ Chánh, Mỹ Tho, Tiền Giang) cho rằng phải khốn khổ suốt 3 năm qua.

Quảng Ninh: Chậm giải quyết vụ chiếm giữ đất trái phép tại Dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả

Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch phường Quang Hanh (bên phải) trao đổi với báo chí ngày 29/4.
(PLVN) - Mặc dù dự án đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả nằm trên phần đất của hộ gia đình bà Phạm Thị Nhẫn, Tường Thị Hà, đồng thời dự án này đi vào sử dụng từ đầu năm 2022 nhưng đến nay khu đất này vẫn bị nhiều người ngang nhiên chiếm giữ, chính quyền chậm giải quyết sự việc.

Cận cảnh mỏ đá trái phép tại Sơn La

Bóc cả mảng núi để khai thác đá trái phép tại bản Bon (Mường Chiên, Quỳnh Nhai).
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND xã Mường Chiên Lừ Văn Toản xác nhận việc khai thác đá của đơn vị doanh nghiệp trên là không được cấp phép. Hiện nay, trên địa bàn xã cũng không có mỏ đá nào được cấp phép khai thác. Theo ông Toản, hoạt động khai thác đá tại đây đã diễn ra hơn một tháng qua. Xã đã xuống kiểm tra nhưng phía Cty có ý kiến “xin phép khai thác tận dụng một ít”.

Làm Quốc lộ 13C qua Khu Bảo tồn Thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai: Đề xuất bị giới chuyên gia phản đối quyết liệt

Kiểm lâm khu bảo tồn Đồng Nai tuần tra, bảo vệ rừng.
(PLVN) - Tỉnh Bình Phước vừa đề xuất xây cầu Mã Đà và mở QL13C kết nối với Đồng Nai xuyên qua vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học và UBND tỉnh Đồng Nai đã lên tiếng phản đối đề xuất này.

Kỳ án “lướt cọc” nhà đất ở Đà Nẵng: Sao CQĐT lại “phân xử” cả chuyện ai được thừa kế?

Căn nhà 27 đã được bà Châu thỏa thuận mua lại, đặt cọc 3 tỷ cho ông Nam trước khi nhận cọc 2,5 tỷ để bán cho bà Luận.
(PLVN) -  Như PLVN phản ánh, KLĐT số 40 ngày 03/05/2022 của Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho rằng bị can Huỳnh Thị Châu (SN 1975, ngụ 48 Nguyễn Văn Huyên, Cẩm Lệ) lừa đảo chiếm đoạt 2,5 tỷ tiền “đặt cọc” của bà Cao Thị Thúy Luận (SN 1982, ngụ quận Thanh Khê) khi thỏa thuận mua bán căn nhà 27 Lê Vĩnh Huy (quận Hải Châu). KLĐT này bị đánh giá có một số điểm chưa phù hợp, “lấn sân” tòa án.

Nguyên Phó Chủ tịch xã bị tố tự ý “cắt” đất của dân

Phần diện tích đất đã được cấp Giấy chứng nhận cho con ông Thực.
(PLVN) -  Cho rằng nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã lợi dụng chức quyền làm sai trong quá trình nhận chuyển nhượng đất của gia đình, một công dân địa phương đã có đơn tố cáo gửi các cơ quan có thẩm quyền.

Phú Yên: Nghi án san gạt đất rừng sản xuất để... phân lô, bán nền

Cán bộ chức năng kiểm tra hiện trạng khu đất.
(PLVN) -  Một mảnh đất trồng lúa và một phần đất có diện tích cấp đất ở cho người dân ở khu phố Trường Xuân (thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã được cán bộ chức năng ở Chí Thạnh “hô biến” thành đất rừng, rồi tiếp tục tách thửa thành nhiều diện tích đất sử dụng riêng.