Không tìm thấy 'vợ hờ', cụ ông 71 tuổi cướp mạng 2 phụ nữ

Căn nhà của bà Năm, nơi xảy ra vụ án mạng.
Căn nhà của bà Năm, nơi xảy ra vụ án mạng.
Công an tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự và Công an TP HCM, đã bắt được đối tượng Lê Văn Ri (71 tuổi, ngụ TP HCM), là nghi can sát hại cụ Nguyễn Thị Năm (81 tuổi) và con gái là bà Võ Thị Phương (45 tuổi, ở xã Trinh Phú, huyện Kế Sách, Sóc Trăng), vào rạng sáng 6/1, khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

Theo điều tra ban đầu, ông Ri là con rể của bà Năm. Hơn 10 năm trước, ông ta quen biết với con gái nạn nhân là bà Võ Thị Bảnh (47 tuổi), rồi cất nhà ở gần gia đình cụ Năm, sống như vợ chồng với bà Bảnh. Gần đây, hai người xảy ra mâu thuẫn nên bà Bảnh bỏ nhà đi. 

Theo trình bày của ông Nguyễn Văn Đời (người may mắn thoát chết trọng vụ án), khoảng 0h ngày 6-1, khi ông đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng mẹ vợ là cụ Nguyễn Thị Năm kêu thất thanh. Ông liền ra khỏi giường thì thấy người anh cột chèo là Lê Văn Ri hét to: “Tôi bực lắm rồi đó nghe. Vợ tôi đâu”. Thấy vậy ông Đời nói với ông Ri rằng, anh Tám (tức ông Ri) ơi có gì thì từ từ chứ khuya rồi. 

Không tìm thấy 'vợ hờ', cụ ông 71 tuổi cướp mạng 2 phụ nữ ảnh 1
Đối tượng Ri.

Ông Đời vừa nói xong thì ông Ri vung dao đâm vào người, nhưng ông Đời né được. Ông Đời chạy ra ngoài sân tri hô hàng xóm đến ứng cứu. Khi mọi người chạy sang thì phát hiện mẹ vợ và vợ ông Đời nằm trên nền nhà với nhiều vết đâm. Còn ông Ri đã bỏ trốn.

Không tìm thấy 'vợ hờ', cụ ông 71 tuổi cướp mạng 2 phụ nữ ảnh 2

Bà Phương có 2 người con, con gái lớn đã lập gia đình, còn con trai 12 tuổi. Vợ chồng bà Phương ở chung căn nhà với cụ Năm. Còn nhà bà Bảnh và ông Ri ở gần nhà cụ Năm.

Ông Võ Văn Thọ (con trai cụ Năm), cho biết: “Có lẽ do mâu thuẫn vợ chồng, nên ông Ri tìm đến nhà má tôi gây sự rồi đâm chết má tôi và em gái tôi là Võ Thị Phương. Ông Ri là người ở TP HCM, đã có gia đình riêng, có con cháu nhưng sau này ở với em tôi là Bảnh được gần 10 năm nay và không có con”. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Thái Bình truy nã đối tượng Hoàng Trung Kiên

Đối tượng Hoàng Trung Kiên.
Hoàng Trung Kiên bị khởi tố tội danh "Bắt, giữ người trái pháp luật". Mọi công dân khi phát hiện đối tượng truy nã hoặc biết thông tin có liên quan về đối tượng thì báo ngay cho Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình...

Đề nghị truy tố Nguyễn Đức Chung trong vụ án thứ 4

Ông Chung tại một phiên tòa
(PLVN) - Cơ quan CSĐT (C03) Bộ Công an vừa ban hành kết luận vụ án buôn lậu; vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng… xảy ra tại TP Móng Cái (Quảng Ninh); Ban duy tu thuộc Sở Xây dựng Hà Nội, Cty Cây xanh Hà Nội và các đơn vị, cá nhân có liên quan.