Không tiêm vaccine sẽ phải đi tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đưa ra lời cảnh báo nghiêm khắc đối với những người từ chối tiêm vaccine phòng COVID-19 và vi phạm lệnh hạn chế ra khỏi nhà.
Một sĩ quan cảnh sát thực hiện nhiệm vụ tại một trạm kiểm dịch ở Metro Manila, Philippines. Ảnh: Getty Images Một sĩ quan cảnh sát thực hiện nhiệm vụ tại một trạm kiểm dịch ở Metro Manila, Philippines. Ảnh: Getty Images

Với tình trạng nhiễm COVID-19 ở Philippines đạt mức cao nhất trong ba tháng, Tổng thống Rodrigo Duterte đã có một cách tiếp cận cứng rắn với những người từ chối tiêm vaccine, đe dọa sẽ bắt giữ những "người ngoan cố" nếu họ vi phạm các qui định hạn chế đối với những người chưa tiêm vaccine.

Trong bài phát biểu trên truyền hình trước cả nước hôm thứ Năm, ông Duterte tuyên bố rằng, vì ông ấy “chịu trách nhiệm về sự an toàn và hạnh phúc của mọi người dân Philippines”, ông ấy buộc phải có cách tiếp cận kiên quyết với những người chưa tiêm vaccine.

Lập trường mạnh mẽ của ông Duterte phản ánh mối lo ngại ở Philippines về số ca mắc bệnh COVID-19 ngày càng gia tăng, hầu hết là do sự lây lan của biến thể Omicron, điều mà các chuyên gia y tế lo ngại có thể gây quá tải cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước cùng nguy cơ gia tăng số ca tử vong.

Năm ngoái Tổng thống Philippines cảnh báo rằng, nếu mọi người từ chối tiêm có thể phải đối mặt với án tù hoặc buộc phải tiêm Ivermectin, một loại thuốc chống ký sinh trùng dành cho vật nuôi.

Mỹ Hương (theo RT)
Cùng chuyên mục
Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.