Không tăng vé tàu xe dịp lễ 30/4 và 1/5

Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé
Đáp ứng nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Ga Hà Nội sẽ tăng chuyến nhưng không tăng giá vé
(PLO) - Các công ty, đơn vị vận tải đã sẵn sàng kế hoạch phục vụ vận tải dịp 30/4 và 1/5. Kỳ nghỉ lễ này kéo dài 5 ngày (từ 30/4 đến hết ngày 4/5), lại là ngày đầu hè, khởi động thói quen đi du lịch của nhiều người nên lượng hành khách dự kiến đi lại sẽ “bùng nổ” tại các nhà ga, bến xe. 
Ông Nguyễn Tùng Anh - Giám đốc Công ty Bến xe Hà Nội - cho biết, khách đi sẽ tập trung cao vào các ngày cao điểm, từ chiều thứ Ba (29/4), ngày thứ Tư (30/4), tăng từ 2 - 3 lần so với ngày thường. Công ty tăng cường khoảng 350 lượt xe/ngày. 
Các tuyến đường ngắn có các điểm du lịch hấp dẫn là tuyến sẽ có nhiều người lựa chọn. Vì thế, tại Bến xe phía Nam lượng xe tăng cường sẽ tập trung vào các tuyến: Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Điện Biên. Tại Bến xe Gia Lâm sẽ tăng trên các tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên. Tại Bến xe Mỹ Đình là các tuyến Việt Trì, Cao Bằng, Cẩm Phả, Bãi Cháy, Vinh, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang. 
Để đáp ứng đủ lượng khách tăng đột biến vào những ngày đó, Công ty Bến xe Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải bổ sung xe tăng cường, đồng thời huy động các phương tiện hoạt động trên các tuyến đường dài chuyển sang chạy cho các tuyến ngắn nói trên để giải tỏa khách trong ngày cao điểm.
Vào thời điểm khách trở về Hà Nội sau thời gian đi nghỉ,  khoảng 400 lượt xe buýt  được điều phối  để có đủ lượng xe giải toả đổ về. Các bến xe cho biết, chưa có công ty vận tải nào có kế hoạch tăng giá vé dịp 30/4 – 1/5.
Ông Vũ Đình Rậu - Trưởng Ga Hà Nội cũng cho biết, khác với “thông lệ” các năm, Ga Hà Nội  không tăng vé dịp nghỉ lễ 30/4. Do nhu cầu đi du lịch bằng tàu luôn căng thẳng dịp lễ, tết nên năm nay Ga Hà Nội đã tổ chức bán vé rất sớm, từ đầu tháng 3 để tránh chen lấn, xô đẩy và đáp ứng tốt kế hoạch nghỉ lễ của hành khách. Hiện lượng vé khá dồi dào. Ga Hà Nội đã quyết định tăng các chuyến tàu chạy tới các điểm du lịch như Nghệ An, Huế, Đà Nẵng,  Sài Gòn, Lào Cai, Yên Bái, Hải Phòng...  

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.