Không quân Nga sẽ nhận máy bay không người lái tối tân

(PLVN) - Lực lượng Không quân vũ trụ Nga vào năm 2021 sẽ nhận được các máy bay chiến đấu đa nhiệm không người lái, có khả năng tấn công mục tiêu của đối phương bằng đạn chính xác cao. 
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo hãng tin Sputnik, thông tin trên được Trung tướng Sergey Dronov - Phó Tư lệnh Lực lượng Không quân vũ trụ Nga – đưa ra trong cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Theo đó, trong cuộc phỏng vấn, Tướng Dronov cho hay, loại máy bay mà không quân Nga sẽ được trang bị là loại máy bay không người lái (UAV) đa nhiệm có thời gian bay và tầm bay xa, có khả năng dùng đạn có độ chính xác cao tiêu diệt mục tiêu của kẻ địch ở chiều sâu chiến lược.

Hiện nay, lực lượng không quân vũ trụ Nga cũng đã được biên chế các tổ hợp vũ khí bao gồm các máy bay không người lái tầm ngắn và tầm trung. Việc trang bị loại UAV mới sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả sử dụng vũ khí và giảm tổn thất về nhân sự.

“Hiệu quả của việc sử dụng máy bay không người lái đã được khẳng định trong chiến dịch đặc biệt ở Syria. Việc sử dụng các phương tiện bay không người lái đảm bảo tiêu diệt mục tiêu của các nhóm vũ trang bất hợp pháp với độ chính xác cao”, vị Tướng Nga nhấn mạnh.

Trước đó, hồi cuối tháng trước, có thông tin cho biết máy bay không người lái Forpost của Nga đang được huấn luyện để săn tàu chiến và tàu ngầm. 

Loại máy bay này không chỉ có khả năng phát hiện các mục tiêu của đối phương trên biển mà còn có thể truyền tọa độ mục tiêu cho máy bay chiến đấu trong thời gian thực. Hệ thống mới này gần đây đã được thử nghiệm trong cuộc diễn tập của Hạm đội Biển Đen. 

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.