Không quân Hoàng gia Anh điều tra video 'quay cảnh tấn công tình dục phi công'

(PLVN) - Lực lượng không quân Hoàng gia Anh đang tiến hành cuộc điều tra đoạn video trong đó các quân nhân được cho là có hành vi tấn công tình dục phi công trong nghi lễ nhập môn.
Ảnh minh họa: AFP. Ảnh minh họa: AFP.

Không quân Hoàng gia Anh (RAF) cho biết, cơ quan này đang điều tra một đoạn video trong đó các binh sĩ được cho là đã tấn công tình dục một phi công trong một nghi lễ nhập môn.

Một phát ngôn viên của lực lượng này cho biết, cơ quan điều tra đặc biệt của RAF đang xem xét vụ việc sau khi đoạn phim được tờ Daily Mail thu được.

Tờ báo cho biết, đoạn video cho thấy một phi công khỏa thân bị những binh sĩ say rượu chặn lại trước khi họ hành hung anh ta.

Một phát ngôn viên của RAF cho biết: “Chúng tôi đã được biết về một đoạn video tấn công liên quan đến các nhân viên Không quân Hoàng gia. Hiện cơ quan điều tra đặc biệt của RAF đang tiến hành điều tra vụ việc được thể hiện trong video. Sẽ không thích hợp nếu bình luận thêm trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra ”.

RAF khẳng định không dung thứ cho tình trạng bắt nạt, và bất kỳ ai không duy trì các tiêu chuẩn như vậy sẽ bị điều tra, với các biện pháp kỷ luật thích hợp.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.