Không quá khó để lấy điểm 6 môn Toán thi ĐH

(PLO) - Sau 180 phút làm bài thi Đại học môn Toán, nhiều sỹ tử cho rằng đề năm nay không quá khó để có thể lấy được điểm 6.
Nhiều thí sinh cảm thấy đề năm nay không quá khó để có thể lấy được 6 điểm Nhiều thí sinh cảm thấy đề năm nay không quá khó để có thể lấy được 6 điểm

Khi mới hết 2/3 thời gian làm bài thi nhưng có nhiều sỹ tử đã ra khỏi phòng thi với vẻ mặt hồ hởi, Em Trần Thu Thủy quê Nam Định cho biết: "Em thấy đề thi năm nay không khó, với các bạn học khá thì đề thi năm nay có thể đạt 6 - 7 điểm, còn với các bạn học giỏi chắc 8 - 9  điểm là chuyện thường".

Không quá khó để lấy điểm 6 môn Toán thi ĐH ảnh 1
Nhiều thí sinh có vẻ vui mừng vì đề thi năm nay không quá khó. 

Cấu trúc đề thi năm nay có một số thay đổi. Có 9 câu hỏi thì trong đó câu hỏi đầu chiếm 2 điểm, 8 câu còn lại mỗi câu 1 điểm không chia ra các phần cơ bản và nâng cao như những năm trước.

Em Lê Đắc Trường - Bắc Ninh cho rằng câu số 8 và câu số 9 là "khó xơi" nhất. Đối với câu 3 tính diện tích hình phẳng thì mọi năm đề cho luôn phần tích phân còn năm nay thì phải tự đi tìm tích phân sau đó mới giải toán.

Không quá khó để lấy điểm 6 môn Toán thi ĐH ảnh 2
Thí sinh kiểm tra lại xem bài thi ước tính được bao nhiêu điểm.

Đối với thí sinh Trần Ngọc Tuyên - Hà Nam: "Đề năm nay không quá khó để có thể làm được trên 70%".

Tại hội đồng coi thi trường tiểu học Trung Văn - Đại học Thủy Lợi thì có nhiều thí sinh đã ra từ rất sớm. 10h15 mới hết giờ làm bài nhưng 9h30 đã có một số thí sinh làm bài xong và ra về trước.

Không quá khó để lấy điểm 6 môn Toán thi ĐH ảnh 3
Nhiều thí sinh ra trước thời hạn làm bài thi. 

Thí sinh Vũ Quang Trung (học trường Trung học phổ thông Tiên Du I - Bắc Ninh) cho rằng: "Đề năm nay bình thường, với em thì chỉ có 3 câu cuối là hơi "xương" nhưng hầu hết các bạn trong phòng thi đều làm được".

Không quá khó để lấy điểm 6 môn Toán thi ĐH ảnh 4
 Vẻ mặt vui mừng của phụ huynh khi biết con làm được bài.

Ông Trần Văn Hải quê Vĩnh Phúc cảm thấy nhẹ nhõm được phần nào. "Nghe con nói làm được bài tôi cũng thấy vui vui. Còn hai môn thi nữa không biết như thế nào nhưng qua được môn nào hay môn đó." - ông nói./.

Nguyên Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.