Không nghe phổ biến lịch thi, 1 thí sinh muộn giờ

Sáng nay 9/7, trong buổi thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH 2010, thí sinh Trần Quốc Nhã (quê Bảo Lộc, Lâm Đồng) đến địa điểm thi khối B của Trường ĐH Đà Lạt quá giờ quy định nên không được vào thi.

Sáng nay 9/7, trong buổi thi đầu tiên của đợt 2 kỳ thi ĐH 2010, thí sinh Trần Quốc Nhã (quê Bảo Lộc, Lâm Đồng) đến địa điểm thi khối B của Trường ĐH Đà Lạt quá giờ quy định nên không được vào thi.

Thí sinh Trần Quốc Nhã cùng bố đến địa điểm thi Trường THCS - THPT Nguyễn Du (Đà Lạt) lúc 7h35 phút. Không hề biết mình đến muộn quá giờ quy định, nên thí sinh này và bố vẫn đứng bên ngoài cửa gọi bảo vệ để yêu cầu được vào. Khi biết đã quá giờ, không được vào phòng thi, cả hai bố con Nhã vẫn không tin. .
Mô tả ảnh.
Cha con thí sinh Trần Quốc Nhã ngậm ngùi đứng trước cổng thi

Thí sinh này tưởng rằng 8 giờ mới bắt đầu thi, giống như thời gian của ngày tập trung làm thủ tục thi. Khi các sinh viên tiếp sức mùa thi tại đây giải thích rằng lúc làm thủ tục dự thi, giám thị đã phổ biến giờ thi thì Nhã khẳng định hôm qua, khi làm thủ tục dự thi, giám thị chỉ kiểm tra hồ sơ và yêu cầu ký tên chứ không hề phổ biến giờ thi nên cậu mới đinh ninh giờ thi trùng với giờ làm thủ tục.
Mô tả ảnh.

Nhiều thí sinh chạy thục mạng cho kịp giờ vào thi.


Hôm qua em còn lên hội đồng thi chỉnh sửa hồ sơ về đối tượng ưu tiên, nhưng giám thị trong phòng không phổ biến giờ thi”, Nhã nói. Thí sinh này cũng cho biết, số báo danh của cậu là 1279, thi tại phòng số 20.

Nghe con nói vậy, phụ huynh thí sinh tỏ ra rất buồn bực: “Thế là thôi rồi còn đâu. Công cốc chờ thêm một năm nữa”.
Mô tả ảnh.

Vi phạm kỷ luật bị phạt làm vệ sinh, em học sinh này nhất quyết đòi vào trường thi.

Ghi nhận, tại điểm thi này, rất nhiều thí sinh sát giờ phát đề thi mới đến, nên vừa xuống xe là các em chạy thục mạng vào trường thi. Thêm nữa, khi cổng trường thi đã đóng cửa, có một học sinh nam đứng ngoài gọi bảo vệ nhất quyết đòi vào. Nhiều người tưởng đây là thí sinh dự thi nhưng hóa ra em là một học sinh lớp 11 vi phạm kỷ luật bị phạt làm vệ sinh đúng với ngày thi. Chỉ khi biết hôm nay đang thi đại học, yên tâm nghỉ làm vệ sinh, học sinh này mới chịu ra về.
Theo Hoài Nam
Dân Trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.