Không nên tự sử dụng các chế phẩm phòng phóng xạ

Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng chuyên môn xây dựng, nghiệm thu, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị phóng xạ nhằm chủ động ứng phó với các tình huống nhiễm phóng xạ có thể xảy ra.

Bộ Y tế vừa thành lập Hội đồng chuyên môn xây dựng, nghiệm thu, hướng dẫn chẩn đoán và điều trị phóng xạ nhằm chủ động ứng phó với các tình huống nhiễm phóng xạ có thể xảy ra.

Ðồng thời, Bộ đang lên kế hoạch tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về phương pháp chẩn đoán, xử trí và điều trị phóng xạ. Hiện nay lượng đồng vị phóng xạ trong không khí ở nước ta đang có chiều hướng giảm, trong lúc chờ hướng dẫn cụ thể từ Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, người dân không nên sử dụng các chế phẩm ka-li i-ốt, bởi việc sử dụng không đúng chỉ định, liều lượng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Theo nhandan.com.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.