Không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh

(PLO) -Các loại hạt khô hay trái cây tươi như chuối, cà chua đều hỏng nhanh hơn khi cho vào tủ lạnh.
Không nên cho những thực phẩm này vào tủ lạnh

Dưới đây là những thực phẩm chúng ta thường có trong ngày Tết mà không nên lưu trữ trong tủ lạnh.

Các loại hạt  

Hạt dưa, bí, dẻ, điều, hạnh nhân... đều cần bảo quản khô. Cho vào tủ lạnh sẽ khiến hạt hấp thụ hơi ẩm trong tủ và trở nên ỉu. Các loại hạt khô nên được cất trong túi đóng kín, đặt ở nơi khô ráo. 

Hình ảnh có liên quan

Bánh mì, bánh quy, bánh ngọt, các loại bánh nướng  

Để trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến bánh trở nên cứng. Nếu không còn chỗ nào để cất, bạn nên cho bánh vào túi thấm dầu, để trên ngăn đá, đến khi cần ăn đem ra nướng lại. 

Kết quả hình ảnh cho bánh quy

Chuối  

Chuối rất kị môi trường lạnh. Bỏ vào tủ lạnh, vỏ chuối không chỉ chuyển màu thâm đen mà các chất dinh dưỡng trong chuối cũng mất đi. Chỉ nên để chuối ở nơi thoáng gió, không bị ánh nắng chiếu vào. 

Kết quả hình ảnh cho Chuối

Chocolate  

Để trong ngăn mát dễ khiến bề mặt chocolate kết sương trắng, làm mất vị ngon đặc trưng. Cách bảo quản chocolate tốt nhất là cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. 

Kết quả hình ảnh cho Chocolate

Cà phê  

Hạt cà phê giống như một miếng bọt biển, dễ dàng hấp thụ những mùi vị xung quanh, vì thế khi được để trong tủ lạnh, chắc chắn cà phê sẽ lây mùi của những thực phẩm bên cạnh và làm mất hương vị đặc trưng của mình. 

Kết quả hình ảnh cho Cà phê

Cà chua  

Cà chua cũng như các loại quả có nhiều nước nên hạn chế cho vào tủ lạnh, bởi sau một thời gian, chúng sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và đặc biệt thay đổi hẳn mùi vị. Cất cà chua trong tủ lạnh chỉ khiến cà dần dần héo đi và không còn tươi ngon. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi thoáng mát. 

Kết quả hình ảnh cho Cà chua

Hành tây, hành tím, tỏi  

Để trong tủ lạnh dễ khiến những loại củ này bị thối, nhũn, mốc vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Nên để những thực phẩm này ở nơi khô ráo, thoáng. Đặc biệt không để chúng cạnh khoai tây vì khoai tây sinh ra hơi ẩm khiến hành, tỏi dễ thối rữa. 

Kết quả hình ảnh cho Hành tây, hành tím, tỏi

Khoai tây  

Nhiệt độ lạnh thường làm hỏng các thành phần tinh bột trong khoai tây. Những củ khoai tây sau khi được lưu trữ trong tủ lạnh thường ngọt nhưng cứng và dù bạn chế biến kiểu gì cũng không thể bở được.

Kết quả hình ảnh cho Khoai tây

Tốt nhất, chỉ nên để khoai tây vào chỗ mát, kín, tránh xa ánh sáng và gió.

Trường Giang
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Phan Văn Giang và các đại biểu tiễn BVDC cấp 2 số 4 lên đường sang Nam Sudan.

Tỏa sáng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong mắt bạn bè quốc tế

(PLVN) - Thời gian qua, các bệnh viện dã chiến Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần phát huy truyền thống và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ, nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Đọc thêm

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.
(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Thận trọng khi truyền thông về trẻ em

Đặt lợi ích của trẻ em lên trên hết khi truyền thông. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  “Truyền thông về công tác trẻ em cần toàn diện, góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em” – đó là nhấn mạnh của Cục trưởng Cục Trẻ em – Bộ LĐ-TB&XH Đặng Hoa Nam tại Hội thảo định hướng truyền thông về Tháng hành động Vì trẻ em và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng do Cục Trẻ em phối hợp Tổ chức Plan tại Việt Nam vừa tổ chức.

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em

Hai yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu lao động trẻ em
(PLVN) -  Điều tra Quốc gia về Lao động trẻ em lần thứ hai của Việt Nam công bố cuối năm 2020 xác định có khoảng 5,3% trẻ em và người chưa thành niên trong độ tuổi từ 5 đến 17 là lao động trẻ em. Con số này tương đương với hơn 1 triệu trẻ, trong đó hơn một nửa số trẻ phải làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm.