Không muốn cưới vì bạn trai tính an phận quá

(PLO) - Anh nói cưới rồi anh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên việc nhà và chăm sóc con cái anh sẽ lo liệu, tôi cứ đi làm kiếm tiền.

Tôi 27 tuổi, bạn trai hơn tôi 2 tuổi, chúng tôi đều có công việc ổn định nhưng thu nhập của anh chỉ được 10 triệu đồng, còn thu nhập của tôi kể cả làm thêm tầm 20 triệu đồng. Chúng tôi yêu nhau hai năm, anh muốn tiến tới hôn nhân nhưng tôi còn lăn tăn lắm.

Anh hiền lành, thật thà, hơi ít nói, biết quan tâm người khác. Tôi bận việc nhưng anh luôn thông cảm và chia sẻ, quan tâm tôi nhiều. Tôi cũng cảm nhận được tình cảm của anh là chân thành. Chúng tôi đã về nhà nhau chơi, hai bên gia đình đều yêu quý hai đứa và muốn có một đám cưới sớm. Có một điều tôi không thích ở anh là tính cách anh có phần an phận quá.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đây, anh từng thử kinh doanh. Do không có kinh nghiệm, bản tính không nhanh nhạy, vì thế thất bại rất nhanh. Số tiền mấy chục triệu anh tích góp mấy năm cũng mất hết. Anh nói thẳng với tôi là nếu sau này cưới nhau, do công việc anh có nhiều thời gian rảnh rỗi nên việc nhà và chăm sóc con cái anh sẽ lo liệu, còn tôi cứ tập trung kiếm tiền, phát triển sự nghiệp.

Tôi thấy hơi thất vọng vì cách nghĩ đó của anh. Anh chấp nhận ở nhà để tôi cáng đáng mọi thứ như thế. Anh là người có ăn học, không nhậu nhẹt, cờ bạc, tiền lương anh cũng đưa tôi giữ, chỉ giữ lại 2 triệu đồng để tiêu, thiếu gì lại xin tôi. Tôi biết tìm được người đàn ông tốt tính, hiền lành không dễ, nhưng nếu cưới anh rồi chẳng may sau này việc của tôi không kiếm được nhiều tiền thì liệu gia đình có yên ổn? Mong mọi người cho tôi lời khuyên./.

Đọc thêm

Trung tâm hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực: Nơi bình yên tìm về

Ngôi nhà Ánh Dương ở Thanh Hóa chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1/2022. (Ảnh: HLHPNVN)
(PLVN) -  Với nạn nhân bị bạo lực giới nói chung và bạo lực gia đình nói riêng, để “bình yên tìm về” là cả một hành trình dài. Nhưng qua mô hình Trung tâm dịch vụ một cửa hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực - Ngôi nhà Ánh Dương, trong hành trình đó, họ không đơn độc. Với nhiều người, hạnh phúc, bình yên đã thực sự trở lại.

Ngăn chặn ma túy “núp bóng” thuốc lá điện tử

Hiện nay chỉ có một số ít cơ quan có năng lực xét nghiệm phát hiện ma túy tổng hợp được như: Viện Giám định Pháp y – Bộ Y tế, Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. (Nguồn ảnh: Thanh Loan)
(PLVN) -  Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới hay còn gọi là thuốc lá mới đã xuất hiện trên toàn thế giới với hai dòng sản phẩm chính là thuốc lá điện tử và thuốc lá làm nóng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho hay, khoảng từ năm 2015, các sản phẩm thuốc lá mới bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng thu hút giới trẻ.

Thuốc lá điện tử gây ảo giác, loạn thần

4 trường hợp là học sinh nhập viện do ngộ độc sau khi hút thuốc lá điện tử. (Ảnh: Bệnh viện Bãi Cháy)
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số bệnh viện đã tiếp nhận một số bệnh nhân đến điều trị có liên quan đến hút thuốc lá điện tử. Điều đáng lưu ý là hầu hết, bệnh nhân đến bệnh viện do có dấu hiệu đau đầu, lo âu, mất ngủ, rối loạn hoảng sợ, có một vài trường hợp có dấu hiệu loạn thần, ảo giác. Vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe tâm thần của người sử dụng.

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu

Sôi nổi Hội thi “Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh” tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước, thiếu nhi Bạc Liêu đã và đang ra sức thi đua rèn luyện, học tập, thực hiện các công trình, phần việc Măng non lập thành tích chào mừng để kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), làm quà nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đừng coi thường say nóng, say nắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)
(PLVN) -  Dù miền Bắc mới bước vào đợt nắng nóng gay gắt diện rộng thứ 2 kể từ đầu mùa nhưng nhiệt độ cao nhất ở nhiều nơi mấy ngày qua đều chạm hoặc vượt ngưỡng 40 độ C. Dự báo, thời gian tới sẽ xuất hiện nắng nóng nhiều hơn và gia tăng về cường độ trên phạm vi toàn quốc.