Không loại trừ quán ăn "xịn" cũng nhiễm "gà bẩn"

Các cơ sở giết mổ thu gom những gia đình chăn nuôi có gà bệnh, gà chết về giết mổ “biến” thành gà “xịn” để mang đi tiêu thụ các quán ăn.  

Các cơ sở giết mổ thu gom những gia đình chăn nuôi có gà bệnh, gà chết về giết mổ “biến” thành gà “xịn” để mang đi tiêu thụ các quán ăn.  
Ngày 29/5, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đã bắt quả tang hai cơ sở giết mổ tại xã Gia Kiệm đang “biến” gà chết, bị bệnh thành gà “xịn” để đưa ra thị trường tiêu thụ
Tại cơ sở giết mổ do ông Trần Minh Phước (43 tuổi, trú tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm) làm chủ, công an phát hiện một lượng lớn gà, vịt chết bốc mùi hôi thối. Lực lượng chức năng còn phát hiện hai tủ đông nhà ông Phước đang đựng khoảng 58 kg thịt gà, vịt đã qua chế biến.
Cùng thời điểm trên, công an đã ập vào cơ sở giết mổ do bà Nguyễn Thị Kim Dung (tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm) làm chủ. Tại đây công an đã phát hiện số lượng lớn gà vịt đã chết.
Cả hai cơ sở giết mổ trên khai nhận đã hoạt động từ đầu năm 2011 đến nay. Hàng ngày họ đi thu gom mua gà chết và gà bị bệnh tại các trang trại trong khu vực, sau đó đưa về làm thịt và bán lại cho các hộ nuôi cá sấu, trăn. 
Nhưng người dân khu vực khẳng định, sau khi đi mua gà chết và bị bệnh về, những cơ sở này giết thịt, cấp đông vào tủ sau đó bán lại cho các quán ăn.
Toàn bộ số gà vịt của hai cơ sở trên đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giấy kiểm dịch động vật, kiểm soát giết mổ và giấy phép kinh doanh.
Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tịch thu số gà trên đưa đi tiêu huỷ theo quy định.
Theo VOV

Đọc thêm

Phát hiện 10 tấn hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại một cơ sở chuyên livestream tại Cà Mau

Phần lớn hàng hóa tại cơ sở kinh doanh có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập lậu, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ.
(PLVN) -  Ngày 20/6, tin từ Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng tỉnh Cà Mau vừa kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh trên địa bàn, phát hiện thu giữ gần 10 tấn sản phẩm chủ yếu là mỹ phẩm, thực phẩm, quần áo... các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ được kinh doanh chủ yếu trên Facebook.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Mộc Châu Milk: Thương hiệu sữa tươi Việt có quy trình chăn nuôi và sản xuất hiện đại

Chăn nuôi bò sữa tại Mộc Châu. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Nhiều chuyên gia chăn nuôi đánh giá, cao nguyên Mộc Châu là vùng đất tốt nhất để có thể phát triển đàn bò sữa quy mô lớn với khí hậu trong lành và vùng đất màu mỡ. Không chỉ có vùng thảo nguyên xanh với những đồi cỏ, đồi ngô xanh mướt, nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, còn phải kể đến những nông trại bò sữa có quy mô chẳng khác gì ở Hàn Quốc hay Australia cùng sự tận tụy của những người nông dân chăm chỉ.

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024

Công nghệ đặc biệt của quả bóng Euro 2024. (Ảnh: AFP)
(PLVN) - Quả bóng được sử dụng trong Giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2024) được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến hơn so với những quả bóng trước đây, giúp các trọng tài thực hiện công việc của họ tốt hơn.

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm

Kiểm soát thuốc lá mới: Bộ Y tế cần đánh giá chính thức về sản phẩm
(PLVN) - Theo Công điện 47/CĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao cho Bộ Y tế nghiên cứu và đề xuất giải pháp quản lý thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng. Trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên nêu rõ, cần Bộ Y tế đánh giá chính thức về tác hại của các sản phẩm thuốc lá thế hệ mới, sau đó sửa đổi các quy định pháp luật liên quan nếu khẳng định sản phẩm có hại tới mức phải cấm.

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.
(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.