Không khí Trung thu sớm trên phố Hàng Mã

Từ 20h con phố Hàng mã đã vô cùng tấp nập, đông đúc.
Từ 20h con phố Hàng mã đã vô cùng tấp nập, đông đúc.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Còn khoảng 1 tháng nữa mới đến trung thu nhưng phố Hàng Mã đã nhộn nhịp và đông đúc. Các cửa hàng đa dạng sắc màu với đủ loại đồ chơi...

Theo một số tiểu thương tại phố Hàng Mã, các sản phẩm đồ chơi truyền thống được sản xuất tại Việt Nam là chủ yếu. Năm nay giá cả các mặt hàng nhìn chung không có nhiều biến động so với năm trước.

Chị Trần Thị Hà, chủ một cửa hàng trên Phố Hàng Mã phản ánh, năm nay không khí Trung thu đã nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng 7 âm lịch. Từ 7 giờ tối trở đi, phố Hàng Mã lúc nào cũng đông, kể cả các ngày trong tuần. Có rất nhiều các bạn trẻ và các gia đình dẫn con nhỏ đến để checkin, chụp ảnh.

Đồ trang trí, đồ chơi trung thu, lồng đèn được bày san sát, rực rỡ sắc màu.

Đồ trang trí, đồ chơi trung thu, lồng đèn được bày san sát, rực rỡ sắc màu.

Theo các chủ cửa hàng, năm nay các mặt hàng đồ chơi không quá mới mẻ, phần lớn vẫn là những đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân, đầu lân.. Những món đồ chơi mang tính biểu trưng của Tết Trung thu với mức giá dao động từ 20.000 đồng - 100.000 đồng/chiếc tùy loại.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, kinh doanh lâu năm trên phố Hàng Mã, cho biết: "Tôi nhập hàng trung thu năm nay từ khoảng cuối tháng 6 âm lịch. Các dòng đồ chơi, đồ trang trí có thêm một số mặt hàng hiện đại với mẫu mã, kiểu cách mới. Nhưng các dòng đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đầu lân, trống bỏi và mặt nạ giấy bồi… vẫn được mọi người ưa chuộng nên bán chạy nhất".

Các dòng đồ chơi truyền thống chỉ có giá từ 30.000-100.000 đồng.

Các dòng đồ chơi truyền thống chỉ có giá từ 30.000-100.000 đồng.

Cùng bạn bè dạo chơi tại phố hàng Mã, Nguyễn Thuỳ Linh (Q. Thanh Xuân) chia sẻ, chị thường lên phố Hàng Mã để chọn mua đồ về trang trí cho công ty. "Đồ ở đây rất nhiều mẫu mã và đa dạng, giá cả cũng phải chăng, hầu như muốn mua gì cũng có", chị Linh nói.

Các chủ cửa hàng ở Hàng Mã khá thân thiện với khách hàng.

Các chủ cửa hàng ở Hàng Mã khá thân thiện với khách hàng.

Với nhiều bạn trẻ, thời điểm này rất thích hợp để lên phố Hàng Mã ngắm và mua đồ trang trí, hoà mình vào không khí Trung thu đang đến gần mà không phải chen lấn.

Đọc thêm

Ngày mai, giá xăng, dầu thế nào?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giá xăng trong nước được dự báo tăng lần thứ 4 liên tiếp tại kỳ điều hành ngày mai (4/7). Mức tăng giá xăng dao động từ 320-400 đồng /lít, còn giá dầu dự báo tăng từ 250-370 đồng/lít.

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024

Khai mạc triển lãm MTA Vietnam 2024
(PLVN) - Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Cơ khí chính xác và Sản xuất chế tạo - MTA Vietnam 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 2-5/7 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP HCM.

Giá tôm nguyên liệu tại các tỉnh khu vực ĐBSCL giảm mạnh

Giá tôm thẻ chân trắng tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre… đang ở mức thấp, giảm mạnh so với đầu năm. (Ảnh: nguoinuoitom.vn)
(PLVN) -  Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, nguyên nhân của việc giá tôm giảm mạnh theo một số doanh nghiệp và thương lái là do nguồn cung vượt cầu. Do tôm đang vào vụ mùa, thời tiết thuận lợi nên sản lượng thu hoạch lớn; cùng đó, các công ty thu mua tôm xuất khẩu giảm sản lượng.

Ngày mai, giá xăng có khả năng tăng lần thứ ba liên tiếp?

Giá xăng được dự báo tăng vào ngày mai (Ảnh: Vietnamnet).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh ngày mai, với mức tăng từ 500 - 550 đồng /lít; giá dầu tăng khoảng 250 - 320 đồng/lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn.

Sử dụng dữ liệu khoa học hỗ trợ chính sách quản lý thuốc lá mới

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo Phiên giải trình về thuốc lá thế hệ mới ngày 4/5/2024 (khi ông đang là Phó Chủ tịch Thường trực).
(PLVN) - Việc thảo luận chính sách quản lý nào là phù hợp đối với thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có hồi kết khi đến nay các báo cáo chính thống cũng mới chỉ dừng lại ở việc phân tích cơ chế vận hành và thành phần có trong thuốc lá mới, chưa xét đến các báo cáo khoa học quốc tế đã được công bố về tiềm năng giảm thiểu tác hại của thuốc lá thế hệ mới, đặc biệt là thuốc lá điện tử.

Đa dạng giải pháp tiêu thụ nông sản tới vụ

Hiện đang là thời điểm cao điểm tiêu thụ vải thiều. (Ảnh: bacgiang.gov.vn)
(PLVN) - Mùa hè mỗi năm luôn là thời điểm tới vụ của hàng loạt các loại hoa quả của miền Bắc. Tiêu thụ hàng trăm ngàn tấn hoa quả với đặc tính “tiêu dùng ngắn ngày” luôn là thách thức của nhiều địa phương.

Giá xăng có thể tăng vào chiều nay

Giá xăng dự báo tăng lần thứ hai liên tiếp vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tiếp tục tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, với mức tăng từ 180 - 220 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương chi Quỹ BOG thì giá xăng có khả năng tăng ít hơn, thậm chí giữ nguyên.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Xác minh, xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường vàng

Vietcombank công bố tăng thêm điểm bán vàng từ ngày 7/6. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Tiếp tục lộ trình thu hẹp khoảng cách giá vàng thế giới và trong nước, hôm qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố giữ nguyên giá bán (dù giá vàng thế giới có xu hướng tăng). Đồng thời NHNN khẳng định Nhà nước có đủ nguồn lực để cung cấp cho nhu cầu chính đáng của người dân và bình ổn thị trường.