Không khí tại Hà Nội chuyển xấu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/10, chất lượng không khí tại một số khu vực ở Hà Nội chạm mức xấu, thậm chí có nơi rất xấu. Đây là mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cổng thông tin quan trắc môi trường, Sở TN&MT Hà Nội cho biết, tại thời điểm 10h ngày 26/10, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại nhiều khu vực đã diễn biến xấu hơn rất nhiều so với ngày hôm qua.

Cụ thể, tại 9 trạm quan trắc không khí tự động có 3 khu vực ở mức kém, 5 khu vực ở mức xấu, và 1 khu vực ở mức rất xấu.

Trong các khu vực có chất lượng không khí ở mức kém gồm: Tân Mai (AQI là 137), Tây Mỗ (AQI là 119), Hoàn Kiếm (AQI là 149).

Các khu vực có chất lượng không khí ở mức xấu gồm: Kim Liên (AQI là 152), Thành Công (AQI là 198), Phạm Văn Đồng (AQI là 192), Mỹ Đình (AQI là 192), Chi cục Bảo vệ môi trường (AQI là 177).

Khu vực có chất lượng không khí ở mức rất xấu là Hàng Đậu (AQI là 209).

Không khí tại Hà Nội chuyển xấu ảnh 1

Chất lượng không khí tại Hà Nội hôm nay đã diễn biến xấu hơn rất nhiều so với ngày hôm qua.

Theo khuyến cáo của Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN&MT Hà Nội, đối với khu vực có chất lượng không khí ở mức xấu, nhóm nhạy cảm có thể bị ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều hơn, tránh hoạt động ngoài trời.

Nhóm người bình thường, mọi người nên giảm các hoạt động mạnh khi ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài và nghỉ ngơi nhiều hơn trong nhà.

Nhóm người nhạy cảm nên ở trong nhà và giảm hoạt động mạnh. Nếu cần thiết phải ra ngoài, hãy đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc nói chung tuần này phổ biến hình thái có mưa vài nơi, riêng ngày 19-21/1 mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm. Miền Trung có mưa rào. Miền Nam ngày nắng...

Tôn vinh 21 tổ chức, cá nhân nhiều đóng góp trong bảo tồn các loài hoang dã

Việt Nam được biết đến là một quốc gia giàu đa dạng sinh học, đặc biệt là tính đa dạng về loài sinh vật
(PLVN) - Bộ Tài nguyên và Môi trường hợp tác với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam vừa tổ chức lễ “Vinh danh 21 tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn loài hoang dã giai đoạn 2010-2020". Đây là lần đầu tiên Việt Nam có chương trình tôn vinh dành riêng cho công tác bảo tồn các loài hoang dã.

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19

Quá tải xử lý rác thải y tế trong dịch COVID-19
Chưa có thống kê về số rác thải phát sinh do dịch COVID-19, tuy nhiên với số lượng bệnh nhân tăng lên nhanh chóng thì chất thải y tế tại các bệnh viện, khu cách ly tập trung, các gia đình có bệnh nhân F0 cũng tăng tỷ lệ thuận theo, khiến việc xử lý nhiều khi quá tải.