Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh

(PLO) -Bất chấp thời tiết rét đậm ở Hà Nội, dòng người đổ ra đường vui chơi Giáng sinh rất đông đảo.
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh

Tối 24/12, theo ghi nhận của PV trên các tuyến đường dẫn về nhà thờ, trung tâm thương mại , có trang trí tiểu cảnh , cây thông noel … đều đông nghẹt người. 

Anh Trịnh Trung Kiên ( Quận Hà Đông) đưa cả gia đình đến nhà thờ Hà Đông để chung vui lễ Giáng sinh chia sẻ : “ Mặc dù gia đình không ai theo đạo Công giáo,  nhưng đây cũng là một dịp để cả gia đình tụ họp khiến các thành viên trong gia đình gần nhau hơn”

Có lẽ ai cũng muốn chờ đón thời khác thiêng liêng của mùa Giáng sinh 2014 nên càng về đêm dòng người và phương tiện đổ ra đường càng đông. Đặc biệt trên đường Nguyễn Trãi đoạn qua trung tâm thương mại Royal City đã xảy ra tắc nghẽn cục bộ. 

Đồng chí Lê Việt Thành – Phó trưởng Công an phường Thượng Đình cho biết : “Theo sự chỉ đạo của Công an thành phố Hà Nội 100% quân số của công an phường Thượng Đình đã trực để đảm bảo an trật tự , an toàn giao thông”

Dưới đây là một số hình ảnh mừng đón Giáng sinh tại Hà Nội mà phóng viên PLVN ghi nhận được: 

Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 1
Trên đường Nguyễn Trãi , dòng người đổ ra đường ngày một đông
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 2
Trước khu đô thị Royal City ...
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 3
Một số người tỏ ra ngao ngán khi phải chen chúc ở đây. 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 4
 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 5
 Các bạn trẻ thích thú lưu lại khoảnh khắc đặc biệt.
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 6
Lực lượng chức năng vất vả phân luồng trên nhiều tuyến đường.
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 7
Ngay từ rất sớm rất đông người ngồi trong nhà thờ chờ làm lễ. 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 8
 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 9
Mọi người tranh thủ mua những món quà Giáng sinh cho người thân. 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 10
 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 11
Hay một các khác để đón Giáng sinh  là theo dõi các chương trình
văn nghệ tại các nhà thờ. 
Không khí người dân Hà Nội đón Giáng sinh ảnh 12
 

Đình Hiếu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

“Trăm hoa đua nở” trong lập Quỹ mua vắc xin phòng COVID-19

Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó TGĐ Kho bạc Nhà nước, kiêm Giám đốc "Quỹ vắc xin phòng COVID-19".
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Quyết định thành lập “Quỹ vắc xin phòng COVID-19” vào ngày 26/5/2021, nhiều địa phương trong cả nước cũng lần lượt kêu gọi, tiếp nhận vật chất ủng hộ việc phòng, chống dịch, trong đó có việc lập Quỹ mua vắc xin để tiêm phòng COVID-19 tại địa phương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Cuộc chuyển mình ở bản làng Sơn La - Đổi thay trên vùng đất một thời nghèo khó

Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp của Đảng viên trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tại Sơn La.
(PLVN) - Từ khi những bản vùng cao có Đảng viên, có chi bộ thì các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với người dân dễ dàng hơn, cũng từ đó cuộc sống dần đổi thay. Đó là chia sẻ của Đại úy Nguyễn Văn Dược, cán bộ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn được tăng cường về làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Phiêng Pằn, huyện Mai Sơn (Sơn La).

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia

Vận hành hai cơ sở dữ liệu quốc gia là bước tiến trong tiến trình đổi mới quản trị quốc gia
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát huy hiệu quả thật tốt Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và cơ sở dữ liệu căn cước công dân để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật mới là điều mong mỏi của Đảng, Nhà nước, sự trông đợi và kỳ vọng của xã hội và toàn thể nhân dân. 

Bộ Công an tiết kiệm 1.000 tỷ đồng bằng cách nào?

Cán bộ chiến sĩ công an cấp căn cước cho công dân.
(PLVN) - Sau hơn một năm triển khai với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, trải qua 3 giai đoạn với từng bước đi cụ thể, Bộ Công an đã xây dựng thành công 2 dự án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, tiết kiệm 1.000 tỷ đồng và đem lại nhiều lợi ích cho nhân dân. 

Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, thủ trưởng đơn vị đề cao trách nhiệm, nêu gương, tinh thần chủ động, năng động, quyết liệt của người đứng đầu. Kiên quyết thay thế người đứng đầu đơn vị, địa phương nếu để tội phạm lộng hành, để tình hình phức tạp xảy ra những hành vi vi phạm nghiêm trọng của cấp dưới. 

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương

Song Khê - làng Tiến sỹ bên sông Thương
(PLVN) - Ngày 18/6/2021, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 1901/QĐ-BVHTTDL công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân ở xã Song Khê, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Song Khê - miền quê được bao bọc bởi sông Cầu, Sông Thương, sông Lục Nam có tới 13 vị Tiến sỹ được ghi danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, làm nên miền đất học nức tiếng.

Hưởng ứng bài viết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Định hướng rõ ràng, thể hiện cụ thể khát vọng Việt Nam

PGS.TS. Lê Quốc Lý - Nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
(PLVN) - Bài viết “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” ngày 16/5/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gợi mở nhiều nội dung mới về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và truyền đến toàn Đảng, toàn dân một niềm tin sắt đá, một sự kiên định vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và một tương lai tươi đẹp của đất nước ta trong tương lai.

Đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc.
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng cuối tuần qua.

Làm báo thời tự lực, tự cường

Làm báo thời tự lực, tự cường
(PLVN) - Ngay trước thềm dịp kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2021), ngày 12/6/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Báo chí và câu chuyện 'không có ai bị bỏ lại phía sau'

Với sự phản ảnh chân thật của báo chí, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trở thành một trong những biểu tượng mạnh mẽ để người dân dựa vào trong thời điểm dịch bùng phát.
(PLVN) - Không thể phủ nhận rằng, trong những biến cố của cuộc sống như thiên tai, dịch bệnh, vai trò truyền tải thông tin của báo chí càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Có thể nói, báo chí chính là lực lượng quan trọng không thể thiếu, góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch của đất nước thời gian qua.