Không khí lạnh liên tục tăng cường, miền Bắc cả tuần mưa rét

 

Ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường xuống phía nam và tiếp tục tăng cường mạnh vào ngày 5/12. Cuối tuần, miền Bắc có khả năng lại chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.

Ngày đầu tuần, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tiếp tục tăng cường xuống phía nam và tiếp tục tăng cường mạnh vào ngày 5/12. 

Hai ngày cuối tuần, miền Bắc có khả năng lại chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường. Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên với trường gió đông bắc đến đông chủ yếu có cường độ trung bình.

Tây Bắc Bộ: Ngày 5/12 và ngày 8/12, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét. Những ngày khác, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Đông Bắc Bộ: Hai ngày đầu tuần, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Ba ngày tiếp theo, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét. Hai ngày cuối tuần, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: Hai ngày đầu tuần, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét. Ba ngày tiếp theo, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Phía Bắc trời rét. Hai ngày cuối tuần, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó phía Nam có nơi mưa vừa đến mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ba ngày đầu tuần, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, mưa tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Những ngày sau, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, trong đó ngày 6/12, ngày 7/12 và ngày 9/12, phía Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4. Phía Bắc trời lạnh.

Tây Nguyên: Ba ngày đầu tuần, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Những ngày sau, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: Trong 5 ngày làm việc, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông đến đông bắc cấp 2, cấp 3. Hai ngày cuối tuần, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Theo Công an nhân dân

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cẩn trọng khi mua bộ kit test nhanh COVID-19

Kit test nhanh COVID-19 rao bán tràn lan trên mạng, quảng cáo dễ như... thử thai. Ảnh: ncov.moh.gov.vn
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường cho biết vừa qua lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều bộ kit test nhanh COVID-19 đều là sản phẩm xách tay, thẩm lậu vào thị trường nội địa và hầu hết là không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Phát hiện điểm tập kết gần 20.000 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm pháp luật tại Bình Thuận

Lực lượng QLTT Bình Thuận lập biên bản thu giữ số hàng hóa vi phạm tại cơ sở.
(PLVN) - Gần 20.000 sản phẩm các loại bao gồm mỹ phẩm, đồ dùng gia đình do nước ngoài sản xuất nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5, Cục QLTT Bình Thuận phối hợp với lực lượng chức năng trên địa bàn phát hiện, kiểm tra và thu giữ.

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank

Tận hưởng chuỗi ưu đãi “siêu chất” khi thanh toán không tiền mặt với HDBank
(PLVN) - Nhanh chóng, an toàn, tiện lợi, tiết kiệm, hạn chế tiếp xúc – khi thanh toán không tiền mặt, khách hàng còn nhận được vô vàn ưu đãi hấp dẫn đến từ HDBank và các kênh mua sắm điện tử, nhãn hàng, doanh nghiệp đối tác của Ngân hàng như: hoàn tiền đến 50%, thanh toán quét mã VNPay-QR trúng nhà sang, xe xịn…

Tiếp tục cảnh báo tiêu thụ điện trong đợt nắng nóng sắp tới

Các phương thức sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.
(PLVN) - Miền Bắc và miền Trung chuẩn bị đón một đợt nắng nóng mới, cao điểm vào khoảng từ ngày 19-21/6. Trước dự báo này, Tập đoàn điện lực Việt Nam tiếp tục đưa ra cảnh báo tiêu thụ điện có thể lập đỉnh mới. Điều này cũng dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm.