Không được hủy cáo buộc, Đoàn Thị Hương tiếp tục đối mặt án tử hình

(PLO) - Tòa thượng thẩm Malaysia hôm nay (16/8) ra phán quyết cho rằng 2 phụ nữ bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên được cho là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tiếp tục phải hầu tòa.
Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án tại phiên tòa sáng nay. Đoàn Thị Hương không được tuyên trắng án tại phiên tòa sáng nay.

Theo CNA, công dân Indonesia Siti Aisyah và công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương hiện vẫn đối mặt án tử hình vì cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong Nam bằng cách gí chất độc thần kinh VX lên mặt người này ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2/2017.

Tại phiên tòa diễn ra ngày 16/8, Thẩm phán Azmi Ariffin đã chấp nhận những cáo buộc của cơ quan công tố, cho rằng những cáo buộc nhằm vào các bị cáo là có cơ sở.

“Vì vậy, tôi phải yêu cầu họ bước vào giai đoạn bào chữa với các cáo buộc mà họ đối mặt”, thẩm phán Azmi của Tòa thượng thẩm Shah Alam tuyên bố. 

Theo CNA, cả Đoàn Thị Hương và bị cáo người Indonesia đều dường như đã bị sốc và bật khóc khi phán quyết được công bố.

Trước đó, nhiều người hy vọng thẩm phán sẽ tuyên hủy bỏ các cáo buộc nhằm vào 2 bị cáo với lý do các bằng chứng thu được trong vụ việc không đủ cơ sở.

Luật sư của bị cáo Aisyah cho biết ông thất vọng vì phán quyết đồng thời khẳng định sẽ nỗ lực hết sức ở giai đoạn bào chữa.

Cùng đối mặt tội danh giết người trong vụ việc còn có 4 công dân Triều Tiên nhưng cả 4 người này được xác định đã trốn về nước ngay sau khi xảy ra vụ án mạng. Luật sư bảo vệ các bị cáo cho rằng đây mới là những hung thủ thực sự trong vụ việc./.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng

Lại xảy ra động đất ở Afghanistan, 5 người thiệt mạng
Chính quyền Afghanistan cho biết ngày 24/6, đã có 5 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong trận động đất mới làm rung chuyển miền Đông nước này, khu vực này gần với tâm chấn của trận động có độ lớn 6,1 xảy cách đây 2 ngày.