Không được dùng chỉ nha khoa, tù nhân kiện đòi nửa tỉ USD

11 tù nhân tại một nhà tù ở ngoại ô New York, Mỹ vừa đệ đơn đòi nhà tù này bồi thường 500 triệu USD vì đã không cho họ dùng chỉ tơ nha khoa.

11 tù nhân tại một nhà tù ở ngoại ô New York, Mỹ vừa đệ đơn đòi nhà tù này bồi thường 500 triệu USD vì đã không cho họ dùng chỉ tơ nha khoa. 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong đơn kiện dân sự được đệ trình lên tòa án ngày 10/9, các tù nhân tại nhà tù quận Westchester, Valhalla, New York nói rằng họ đang bị sâu răng và đau răng vì không được sử dụng chỉ nha khoa.
Theo nhóm tù nhân này, dù họ đã đánh răng 3 lần một ngày nhưng vì không chỉ để lấy thức ăn thừa nên họ vẫn bị sâu răng và viêm lợi. Santiago Gomez – người đại diện cho nhóm nguyên đơn này - cho rằng, các nhà tù khác vẫn cho phép sử dụng chỉ nha khoa và đòi nhà tù quận Westchester bồi thường 500 triệu USD.
Tuy nhiên, ông Justin Pruyne – một ủy viên hội đồng tư pháp tại Westchester - đã lên tiếng ủng hộ lệnh cấm sở hữu chỉ nha khoa, vì “nó có thể được dùng làm vũ khí”.
Ông Pruyne cũng cho biết, các cán bộ trong trại giam đang tìm hiểu xem có loại sản phẩm nào phù hợp hơn khi dùng trong nhà giam, như các loại chỉ tơ dễ bị đứt, để cung cấp cho các phạm nhân. “Tuy nhiên, an toàn cho cán bộ nhà tù và tù nhân vẫn là ưu tiên số một”, ông Pruyne khẳng định.
Bảo An (theo BBC)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.