Không được để sót tàu thuyền và phương tiện nghề cá trên biển khi bão vào

(HPĐT)- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng ban chỉ đạo PCLB Trung ương đã chỉ đạo như vậy khi làm việc với thành phố Hải Phòng về ứng phó với cơn bão số 1 chiều 15-7.

(HPĐT)- Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát, Trưởng ban chỉ đạo PCLB Trung ương đã chỉ đạo như vậy khi làm việc với thành phố Hải Phòng về ứng phó với cơn bão số 1 chiều 15-7.

Cơn bão số 1 nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến thành phố Hải Phòng, nếu không chủ động phòng chống, hậu quả sẽ rất nặng nề. Trước hết, cần phải thông báo rộng rãi cho nhân dân và tuyệt đối không được để sót tàu thuyền và các phương tiện nghề cá trên biển khi bão vào.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện nay, vùng biển Hải Phòng thường xuyên có hơn 1.200 phương tiện thủy khai thác thủy sản, dịch vụ, vận tải, trong đó hơn 200 phương tiện hoạt động tại khu vực huyện đảo Bạch Long Vĩ. Tại huyện đảo Cát Hải tập trung số lượng lồng bè lớn với hơn 500 bè nuôi hải sản và dịch vụ du lịch. Đến 12 giờ ngày 15-7, Ban chỉ huy PCLB & TKCN thành phố đã gọi tất cả những tàu thuyền cỡ lớn từ ngoài huyện đảo Bạch Long Vĩ phải di chuyển gấp vào trong đất liền. Tại huyện đảo Cát Hải, công tác gọi tàu thuyền và yêu cầu di chuyển bè cá vào nơi trú ẩn an toàn cũng đang được huyện khẩn trương triển khai. Cùng đó, thành phố đã vận chuyển 90m3 đá ra đảo Cát Hải để sắn sàng ứng phó với tình trạng nước biển dâng trong bão.

Bộ trưởng Cao Đức Phát lưu ý thành phố không những tập trung phòng chống cơn bão số 1 tại khu vực nông thôn, hải đảo mà còn cần phải đề phòng trong khu vực nội thành. Thực tế cho thấy, nội thành mới là nơi dễ dẫn đến thiệt hại về người vì người dân hay có tâm lý chủ quan. Vì vậy, cần thông báo cho các phường để người dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại xảy ra./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.