Không đeo khẩu trang, không được vào chợ Phú Bài (TT-Huế)

(PLVN) - Từ ngày 16/3, sau khi có thông báo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người, chợ Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành áp dụng vào thực tế.
Ban quản lý đo thân nhiệt cho các tiểu thương kinh doanh trong chợ. Ban quản lý đo thân nhiệt cho các tiểu thương kinh doanh trong chợ.

Theo đó, nhà đầu tư và Ban quản lý chợ Phú Bài đã thống nhất yêu cầu mọi người đến chợ chỉ vào một cổng duy nhất. Tại đây Ban quản lý chợ lập chốt ở ngay cổng chợ để đo thân nhiệt, đồng thời yêu cầu mọi người phải mang khẩu trang mới được vào chợ. Nếu ai không có khẩu trang thì được hướng dẫn mua và sử dụng khẩu trang rồi mới vào.

Không đeo khẩu trang, không được vào chợ Phú Bài (TT-Huế) ảnh 1
Ban Quản lý chợ Phú Bài thực hiện đo thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ.

Ngoài ra, các tiểu thương kinh doanh trong chợ sẽ được đo thân nhiệt ba giờ một lần. Dù bận bán hàng, song đa số tiểu thương trong chợ đều hưởng ứng, tự giác đến đo, chứ không đợi nhân viên chợ vào gian hàng của mình. 

Nếu phát hiện người có thân nhiệt cao, nhân viên ban quản lý chợ sẽ giúp tiểu thương dọn hàng để về nghỉ. Trong trường hợp có kèm thêm triệu chứng ho, tức ngực, tiểu thương hoặc người đi chợ sẽ được giữ lại, cách ly để Ban quản lý báo với CDC địa phương đến tìm hướng xử lý.

Không đeo khẩu trang, không được vào chợ Phú Bài (TT-Huế) ảnh 2
Chợ Phú Bài quy định người dân chỉ đi một cổng duy nhất để kiểm soát chống dịch Covid-19.

Bà Cao Thị Mộng Đẹp, Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thành Phát, Chủ đầu tư chợ Phú Bài cho biết, nhà đầu tư và Ban quản lý chợ yêu cầu người dân đến chợ phải chấp hành quy định toàn dân phải mang khẩu trang khi ra chỗ đông người từ ngày 16/3 của Thủ tướng Chính phủ.

T.Nhung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.