Không để tình trạng doanh nghiệp độc quyền về giá, đầu cơ nâng giá

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát trong năm 2010

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường thực hiện các biện pháp kiềm chế lạm phát trong năm 2010

 

Theo đó, giao Sở Công thương làm việc với các doanh nghiệp nhằm đảm bảo nguồn hàng hóa tiêu dùng thiết yếu để đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố với giá cả hợp lý, góp phần bình ổn thị trường; theo dõi, nắm rõ tình hình giá cả, diễn biến thị trường nhằm thực hiện các biện pháp bình ổn giá cả và thị trường hàng hóa.

Sở Công thương phải bám sát, chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định của nhà nước về quản lý giá cả: niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết, không tăng giá nếu không có lý do xác đáng, không kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp xử lý đối với các hành vi tung tin thất thiệt làm ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh trên thị trường và tâm lý người tiêu dùng.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và quản lý giá; đặc biệt lưu ý các loại hàng hóa tiêu dùng, giá cước vận tải và giá các loại dịch vụ; không để tình trạng doanh nghiệp độc quyền về giá, định giá bất hợp lý, đầu cơ nâng giá, không thực hiện niêm yết giá; kiên quyết xử lý kịp thời theo quy định những vi phạm về Pháp lệnh Giá.

Theo Website thành phố Đà Nẵng

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.