Không để dịch bệnh lây nhiễm chéo trong khu cách ly theo dõi Covid-19

(PLVN) - Ngày 2/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp đón công dân Việt Nam từ các quốc gia có dịch Covid-19 về nước cách ly tại Trung đoàn 855 và Trường Quân sự thuộc Bộ CHQS tỉnh. 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn kiểm tra công tác chuẩn bị cách ly.

Theo kế hoạch, Quân khu 3 giao nhiệm vụ cho Bộ CHQS tỉnh đón tiếp, cách ly 230 công dân Việt Nam trở về từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Bộ CHQS tỉnh đã chọn 2 đơn vị là Trung đoàn 855 và Trường Quân sự tỉnh là nơi tiếp đón và cách ly.

Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, do vậy đến thời điểm này 2 đơn vị đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, hậu cần đảm bảo nơi ăn, chỗ ở.

Theo đó, mỗi đơn vị bố trí 1 khu cách ly dành riêng cho các công dân với 20 phòng, mỗi phòng ít nhất 8 giường và tối đa 12 giường, các phòng đều được bố trí các mặt hàng quân trang chăn, chiếu, gối, ga, đệm; các nhu yếu phẩm thiết yếu trong sinh hoạt và xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn... đảm bảo đầy đủ cho công dân về cách ly.

Tại buổi kiểm tra, ông Thìn đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị, đồng thời đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh, phun thuốc khử trùng, thuốc diệt muỗi đầy đủ theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các đơn vị cần bố trí thêm các phòng cách ly đặc biệt, chỉ có từ 2 đến 3 giường nằm cách xa các khu sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị để kịp thời ứng phó khi gặp tình huống công dân có biểu hiện ho, sốt để đưa vào cách ly riêng.

Nếu phát hiện trường hợp nào trong quá trình cách ly mà có biểu hiện nhiễm virus Corona hoặc các biểu hiện bất thường sẽ được kịp thời chuyển đến các bệnh viện để điều trị ngay.

Bằng mọi biện pháp không để dịch bệnh lây nhiễm chéo, cũng như lây lan đối với cán bộ, chiến sỹ trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Do đó, các đơn vị tăng cường lực lượng triển khai tuần tra, canh gác 24/24 giờ, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công dân về cách ly, cũng như an toàn cho đơn vị.

Gia Hồng
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.