Không đánh đổi môi trường lấy dự án

(PLO) - Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến ý kiến cho rằng "Formosa thách thức bảo vệ môi trường", Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Đặng Huy Đông khẳng định, không có chủ trương đánh đổi môi trường để lấy dự án.
Không đánh đổi môi trường lấy dự án

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp báo sau Hội nghị Chính phủ với doanh nghiệp, chiều nay, 29/4. Thứ trưởng Đặng Huy Đông cho biết thêm, đến nay chưa nhận được thông tin chính thức về nguyên nhân ô nhiễm môi trường biển khu vực Hà Tĩnh nên không thể khẳng định có liên quan đến Formosa hay không.

Vụ việc cá chết hàng loạt cũng được ông Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Chủ nhiệm văn phòng Chính phủ cho biết, Thủ tướng đã chỉ đạo hết sức quyết liệt giao cho các bộ ngành và địa phương giải quyết và cử Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng vào tận nơi.

Đây là việc phức tạp, xảy ra diện rộng và lần đầu tiên xảy ra việc lớn như vậy, các cơ quan vẫn đang tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, ông Dũng nói, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo rất nhanh, giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, huy động các nhà khoa học trong nước và nếu cần thiết thì mời chuyên gia nước ngoài để tìm nguyên nhân thật khách quan.

"Đây là vụ việc nghiêm trọng nên cần khách quan. Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là bằng mọi biện pháp phải có câu trả lời cho người dân", ông Mai Tiến Dũng khẳng định.

Phạm Thịnh - Phương Thảo
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Điều cần lưu ý trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vào sáng 20/5. Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục (Bộ GDĐT).
(PLVN) - Thí sinh dự thi sẽ làm các bài thi trong 2 ngày 7,8/7. Kết quả thi được công bố đồng thời vào ngày 24/7. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nêu rõ, Kỳ thi phải được tổ chức nghiêm túc, an toàn, chặt chẽ, nhưng bảo đảm tính nhân văn...