bao giay

Không còn đường về cho kẻ nghiện game giết mẹ

Giờ nghị án, gã sát thủ tâm sự trong nước mắt,  rằng mấy đêm liền trước phiên xét xử, hắn đều nằm mơ được gặp mẹ. Mẹ vẫn gọi hắn “cu ơi” âu yếm, yêu thương như ngày hắn còn thơ bé, làm hắn càng ân hận, giày vò. Tri bảo, mẹ hắn dù phải chết thảm dưới tay hắn nhưng vẫn tha thứ và còn gọi hắn một tiếng “cu ơi”.

Chắc hẳn khi đặt cho hắn cái tên là Trần Đình Tri, bố mẹ hắn cũng mong muốn con trai mình sau này lớn lên là người có ích, có lương tri đạo đức - ít nhất là đối với người thân trong gia đình, ai ngờ, một ngày nghịch tử của họ phải hầu tòa với tội giết người cùng tình tiết tăng nặng: giết người thân, giết trẻ em và giết nhiều người. 

Tên là Tri nhưng không có lương tri

Đứng trước vành móng ngựa là gã trai mới qua tuổi 18 được ít ngày, to cao vạm vỡ đúng như sức lực đương trai của mình. Chắc hẳn khi đặt cho hắn cái tên là Trần Đình Tri, bố mẹ hắn cũng mong muốn con trai mình sau này lớn lên là người có ích, có lương tri đạo đức - ít nhất là đối với người thân trong gia đình.

Mặc dù gia đình không mấy dư dả nhưng từ nhỏ đến lớn, Tri luôn được bố mẹ tạo mọi điều kiện cho ăn học đàng hoàng tử tế. Ấy vậy mà không ngờ, đáp lại lòng yêu thương, kỳ vọng của gia đình, hắn lại bê trễ học hành, sa đà vào game bạo lực để rồi thành kẻ giết mẹ, hại em trai, gây ra thảm án kinh hoàng khiến dư luận bàng hoàng, căm phẫn tột cùng.  

Bị cáo Trần Đình Tri.
Bị cáo Trần Đình Tri.

Trần Đình Tri khai khi Tòa kiểm tra căn cước bị cáo: Hắn sinh ngày 1/6/1994, sống tại thôn Nhĩ Trung, xã Gio Thành, huyện Gio Linh. Như vậy tính đến ngày gây ra tội ác kinh hoàng, Tri đã 18 tuổi 18 ngày. Mặc dù được bố mẹ lo cho ăn học cấp 3 nhưng càng lớn Tri càng “nghiện” game hơn việc học. 

Năm lớp 11, vì bỏ học quá nhiều để “cày” game nên hắn bị lưu ban. Dù bố mẹ hết lòng động viên hắn hãy chịu khó chú tâm vào việc học, quyết tâm từ bỏ game nhưng Tri bỏ ngoài tai mọi lời khuyên can của cha mẹ. Hắn tự ý bỏ học để “chuyên tâm” vào chơi điện tử. Để có tiền “nướng” vào trò chơi, hắn trộm cắp đồ của nhà và hàng xóm nên nhiều lần bị xử phạt hành chính. Chính những trò truy sát bạo lực trong thế giới ảo ấy là nguyên nhân sâu xa dẫn dắt hắn thành kẻ giết người. 

Ngày 19/6/2012, Tri trở về nhà sau một ngày vùi đầu, dán mắt vào màn hình máy tính với những trò săn lùng, chém giết nhau đẫm máu trong thế giới ảo. Mẹ hắn là chị Trần Thị Ánh đi làm về biết con trai lớn có nhà nên gọi con xuống hỏi chuyện: “Con đi mô cả ngày?. Mẹ vừa làm cỏ lúa phải vừa giữ trâu, ba thì đi làm không có ngày nghỉ, dãi nắng dầm mưa. Con không giúp ba mẹ lại còn trộm lúa đi bán chơi game”. 

Mặc dù người mẹ chỉ góp ý rất nhẹ nhàng, mà lại nói rất đúng nhưng Tri không biết nhận lỗi mà trái lại, hắn tỏ thái độ khó chịu, bực mình. Thấy vậy, chị Ánh mới nặng lời mắng con: “Con không thương ba mẹ phải không, răng nói mãi không sửa chữa. Con người ta học hành thi cử, còn con không học còn phá nữa”. Nói xong, chị Ánh đi lo bữa tối cho cả nhà; Tri cũng bỏ lên gác nằm với thái độ hằn học. 

Bị game lấy mất nhân tính

17h30, chị Ánh gọi con trai út là Trần Đình Thành Luân (11 tuổi) về tắm rửa và giúp việc lặt vặt. Lúc này Tri cũng từ trên gác xuống. Nhìn thấy thằng con bất trị, chị Ánh chưa hết bực liền nói: “Mi trộm lúa đi bán có tiền rồi thì đi nhà khác mà ăn, đừng ăn trong nhà này nữa”. Nghe xong câu mắng này, Tri tức giận và bắt đầu ý nghĩ sẽ giết mẹ cho bõ tức. 

Để biến ý nghĩ ấy thành hiện thực, hắn liền sai Luân đi mua dầu để gội đầu dễ bề ra tay hạ sát mẹ trong khoảng thời gian Luân ra khỏi nhà. Thế nhưng vì bé Luân chạy nhanh, loáng cái đã về nhà nên Tri quyết định giết em trai trước rồi mới giết mẹ.

Lúc này chị Ánh đang ở phía sau nhà, Tri như con thú điên cuồng đến trước Luân. Cậu em trai ngây thơ đang ngồi xem ti vi vô tư lự, không một chút cảnh giác thì bị Tri xông đến bóp cổ và nhấc lên khỏi ghế. Khi thấy em trai ngất lả đi thì hắn mới buông tay thả xuống khiến bé Luân nằm sõng xoài xuống nền nhà.

Bỏ mặc em trai, tên sát nhân tiến ra phía bếp. Khi đó mẹ y đang giã đậu nấu canh bí, thấy hắn thì ngẩng mặt lên. Tri xô mẹ ngã xuống rồi đâm như cảnh những trò chơi bạo lực hắn thường chơi trên mạng. Gây án xong, hắn dửng dưng lên gác nằm.

Đến chập tối, anh Trị đi làm về thì cũng là lúc bé Luân tỉnh lại. Thoát chết nhưng quá sợ anh trai, bé Luân không dám mách với ba sự việc mình vừa bị Tri bóp cổ. Giữa lúc đó anh Trị kêu Tri xuống viết bản kiểm điểm về việc trộm gần 30 kg lúa đi bán để chơi game. Anh Trị có hỏi hắn mẹ đi đâu thì hắn lạnh lùng bảo không biết. Lúc này anh Trị vẫn chưa hề biết tấn bi kịch đang xảy ra trong nhà mình vì Tri đã kéo xác mẹ giấu ở sau nhà...

Đi tìm vợ không thấy, anh Trị ra phía sau bếp và chết lặng khi thấy thi thể vợ mang đầy thương tích. Đau đớn nhưng anh buộc phải trình báo công an về hành vi tàn ác mất nhân tính của đứa con trai. 

Ngay trong đêm ấy, Tri bị bắt. Tại cơ quan điều tra, hắn lạnh lùng khai không sót một chi tiết khiến bất cứ ai chứng kiến cũng phải rùng mình. Tri không điên, nhưng hắn hành động chẳng khác gì một kẻ tâm thần, không có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. 

Tội ác không thể dung thứ

Hàng ngàn người dân tận mắt chứng kiến và nghe những lời khai của sát thủ Trần Đình Tri đã không kìm được sự căm phẫn. Dư luận đòi hỏi pháp luật cần phải loại bỏ vĩnh viễn Tri ra khỏi cộng đồng bằng mức án cao nhất là tử hình. Tội ác ấy không thể dung thứ. Tại phiên tòa lưu động xét xử đứa nghịch tử, TAND tỉnh Quảng Trị đã tuyên Trần Đình Tri mức án cao nhất: Tử hình! 

Nỗi đau của gia đình nghịch tử
Nỗi đau của gia đình nghịch tử

Giờ nghị án, gã sát thủ tâm sự trong nước mắt rằng mấy đêm liền trước phiên xét xử, hắn đều nằm mơ được gặp mẹ. Mẹ vẫn gọi hắn “cu ơi” âu yếm, yêu thương như ngày hắn còn thơ bé, làm hắn càng ân hận, giày vò. Tri bảo, mẹ hắn dù phải chết thảm dưới tay hắn nhưng vẫn tha thứ và còn gọi hắn một tiếng “cu ơi”.

Nhưng tại phiên tòa này, cha và em trai chỉ nhìn hắn rồi dìu nhau khóc trong nỗi thương và đau đớn cào xé tâm can mà không cất lên được lời nào dành cho hắn. Tri bảo, hắn hiểu tội ác của mình đáng phải chịu sự trừng phạt cao nhất, nhưng muốn được trở về trong tình cha, tình cảm thân yêu ruột thịt như ngày thơ bé, như khi hắn chưa đánh mất lương tri. Giờ đây hắn chỉ muốn nói lời tạ tội với mẹ, với cha và em, dẫu biết là đã muộn...

Bảo Trâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt nhóm cướp 10X nhằm vào các xe container trên Quốc lộ 2 vào ban đêm

Nhóm đối tượng cùng tang vật và phương tiện phạm tội.
(PLVN) -Theo Công an tỉnh Tuyên Quang, từ ngày 16 đến 20/6/2021, những lái xe Container chở hàng hóa từ các tỉnh phía nam lên cửa khẩu Thanh Thủy (Hà Giang) khi lưu thông vào ban đêm trên Quốc lộ 2, đường Tuyên Quang đi Hà Giang, thuộc địa bàn tổ dân phố Cầu Mới, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang liên tục xảy ra các vụ cướp tài sản.

Tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt

Đối tượng Lầu A Hồng
(PLVN) -  Ngày 24/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an tỉnh này tiếp nhận đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt về tội vận chuyển trái phép gần 250kg ma túy.

Bắt tạm giam Giám đốc lập khống hồ sơ phòng chống dịch bệnh

Ảnh minh họa.
Lợi dụng chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, ông Tuấn đã chỉ đạo lập khống hồ sơ, chứng từ thanh, quyết toán kinh phí phòng, chống dịch COVID-19 năm 2020 để chi bồi dưỡng chế độ đặc thù không đúng quy định, gây thiệt hại ngân sách nhà nước hơn 500 triệu đồng.