Không có vùng cấm trong kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng

(PLO) - Sáng 13/11, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành TƯ khóa X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải phát biểu kết luận.

Đánh giá của Thành ủy Hà Nội cho biết, trong 10 năm, từ năm 2008 đến tháng 6/2018, Thành ủy, các cấp ủy đảng đã kiểm tra trên 134 lượt tổ chức đảng và trên 106.000 đảng viên, giám sát trên 66.000 lượt tổ chức đảng và trên 141.000 đảng viên. Toàn Đảng bộ TP đã xem xét, thi hành kỷ luật 6.658 đảng viên và 138 tổ chức đảng.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nêu rõ 3 nhóm nhiệm vụ mà cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp trong Đảng bộ TP cần tập trung thực hiện. Trong đó, UBKT các cấp phải chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Thành ủy, các cấp ủy đảng xây dựng chương trình, kế hoạch và thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ TP.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, đối với những tổ chức đảng và đảng viên có sai phạm đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý nghiêm để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, xây dựng sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên trong Đảng bộ TP. Bí thư Hà Nội cũng yêu cầu phát huy mạnh mẽ tinh thần chỉ đạo của Trung ương đối với công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng là “không có vùng cấm, “không có ngoại lệ”, không nể nang, né tránh…

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.