Anh Đức Trường gửi mail ban

Không có vấn đề về bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp Việt Nam (Vigecam), trong đó có vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong, Bộ Giáo dục & Đào tạo mới có văn bản số 5700/BGDĐT-GDĐH báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Tổng Công ty Vật tư nông nghiệp Việt Nam (Vigecam), trong đó có vấn đề bằng cấp của ông Nguyễn Đức Phong, Bộ Giáo dục & Đào tạo mới có văn bản số 5700/BGDĐT-GDĐH báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Theo bản số 5700/BGDĐT-GDĐH, ông Nguyễn Đức Phong không có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, chỉ có giấy xác nhận học xong chương trình bổ túc văn hóa chương trình cấp 3 tại Trường Quân chính, Quân đoàn 3.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ông Nguyễn Đức Phong có thời gian tại ngũ (3 năm) đóng quân tại miền núi phía Bắc và Tây nguyên (Theo nội dung văn bản số 902/GXN ngày 21 tháng 8 năm 2012 về việc xác nhận thời gian công tác tại Quân đoàn 3 của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3).

Trường Đại học Ngoại thương có công văn số 350/CV- ĐHNT - QLĐT ngày 20/10/2011 khẳng định: hồ sơ dự thi vào Trường Đại học Ngoại thương của ông Nguyễn Đức Phong được thực hiện theo Thông tư số 256/TT- ĐTTC ngày 17/4/1990 của Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Theo quy định tại mục 2.1, Thông tư số 256/TT- ĐTTC ngày 17/4/1990 của Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp: Thí sinh là người Kinh đã công tác tại vùng núi, rẻo cao, và hải đảo từ 3 năm trở lên thì được hưởng tiêu chuẩn như người dân tộc thiểu số, chỉ cần có giấy chứng nhận học hết chương trình bổ túc văn hóa trung học.

Trên cơ sở xác minh và các báo cáo thẩm tra của các cơ quan liên quan, Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định việc giải quyết của Trường Đại học Ngoại thương cho học, cấp bằng tốt nghiệp cho ông Nguyễn Đức Phong là đúng với quy định tại Thông tư số 256/TT- ĐTTC ngày 17/4/1990 của Bộ Giáo dục & Đào tạo hướng dẫn tuyển sinh vào hệ đào tạo tại chức đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Như vậy, những nội dung tố cáo tại Vigecam đã rõ, đề nghị các cơ quan chức năng giải quyết triệt để tạo điều kiện cho Vigecam ổn định sản xuất, kinh doanh.

Đức Trường

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trăm ngàn con sóng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Diễn thích tổ chức sinh nhật trên thuyền, đi nhè nhẹ trên mặt hồ rộng mênh mông. Như thế có cảm giác vừa lãng mạn, sang trọng mà độc đáo. Dù tốn kém, nhưng vì tình yêu Bảo đã chiều.

Hệ thống phạt nguội trên QL1A bị khiếu nại phạt oan: “Phép vua” trong luật chẳng lẽ thua “lệ làng” CSGT?

Chuyên gia Bùi Danh Liên: “Việc mỗi đơn vị “đẻ” ra “luật” riêng như ví dụ nêu trên là gây khó cho dân, làm hại cho công cuộc đổi mới hành chính của đất nước”
(PLO) - Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông, PLVN ghi nhận hầu hết các chuyên gia đều biết thực trạng “vênh” kết quả giữa kết quả “phạt nguội” vi phạm tốc độ với kết quả do thiết bị giám sát hành trình (GSHT) ghi nhận. Vấn đề nằm ở chỗ dù đang trong thời gian thử nghiệm, những mâu thuẫn phát sinh lại chưa được xử lý rốt ráo, chưa có lời giải cuối cùng, tiềm ẩn nguy cơ gây ra những tiền lệ xấu, đẩy thiệt thòi cho dân.

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?

Người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc cho người lao động, xử lý thế nào?
(PLO) - Hiện nay, không ít người sử dụng lao động (NSDLĐ) nợ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH), không đóng cho các cơ quan bảo hiểm, làm nguời lao động (NLĐ) có nguy cơ không được hưởng những khoản trợ cấp này, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của họ. Như vậy, nếu NSDLĐ không đóng BHXH bắt buộc cho NLĐ thì sẽ bị xử lý như thế nào?

Chung sống tối thiểu bao lâu thì mới được xin ly hôn?

Ảnh minh họa
(PLO) - “Vì trót dính “bẫy bầu” của cô ấy nên tôi buộc phải cưới cô ấy về làm vợ. Tính đến nay, chúng tôi mới chung sống với nhau được 10 tháng nhưng con của chúng tôi cũng đã 4 tháng tuổi. Quá trình chung sống, tôi đã xác định phải cố chấp nhận vì đứa con nhưng càng ngày mâu thuẫn giữa tôi và cô ấy càng trầm trọng, khó có thể dung hòa. Nay tôi muốn được ly hôn nhưng lại băn khoăn vì thời gian chúng tôi chung sống chưa lâu không biết tòa có giải quyết cho ly hôn?”, anh Vũ Đình Minh (34 tuổi ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) hỏi.  

Sớm gỡ vướng mắc trong giải quyết nuôi con nuôi

Ảnh minh họa
(PLO) - Qua 6 năm triển khai Luật Nuôi con nuôi và các văn bản hướng dẫn thi hành cho thấy các thủ tục hành chính về việc nuôi con nuôi hiện nay cơ bản là phù hợp với nhu cầu thực tế. Tuy nhiên, một số địa phương cũng phản ánh những khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ để có thể tăng cường hơn nữa hiệu quả công tác giải quyết việc nuôi con nuôi.

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?

Bản chính kết hôn không phù hợp với giấy tờ khác, xử lý thế nào?
(PLO) - Nghị định 158/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định về đăng ký và quản lý hộ tịch (hết hiệu lực 01/01/2016) có quy định về  điều chỉnh hộ tịch được áp dụng trong trường hợp điều chỉnh nội dung trong các giấy tờ, sổ hộ tịch mà không phải là Sổ đăng ký khai sinh và bản chính giấy khai sinh...

Làm thế nào để đơn phương ly hôn chồng ngoại quốc?

Hình minh họa
(PLO) -Bạn Nguyễn Bùi Trang (Hà Tĩnh) hỏi: Em muốn ly hôn chồng người Malaysia, nhưng ông xã không đồng ý. Trước đây em và chồng đăng ký kết hôn tại Singapore. Hiện em đã về Việt Nam sống một mình được 1 năm rồi. Em muốn ly hôn gấp, cần phải làm sao?.

Hồ sơ đăng ký tàu biển Việt Nam

Giấy chứng nhận đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam chỉ được cấp một bản chính cho đối tượng được cấp là chủ tàu có tàu biển được đăng ký.
(PLO) - Ông Bùi Văn Bá (Kiên Giang) hỏi: Hồ sơ đăng ký có thời hạn tàu biển Việt Nam gồm những giấy tờ gì? Cách thức và nơi nộp hồ sơ, trình tự nhận và xử lý hồ sơ như thế nào?